อาชญากรรม

'นิว ภาคภูมิ' มือขวาสารวัตรซัว เจ้าพ่อเว็บพนัน ชิ่งผูกคอดับคาห้องขัง หลังจับกุมไม่กี่ชั่วโมง

โดย chutikan_o

9 พ.ค. 2566

181 views

"นิว ภาคภูมิ" มือขวาสารวัตรซัว เจ้าของเว็บพนัน 27 เว็บ ชิงผูกคอตายภายในห้องขัง สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว หลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และตำรวจจับกุมได้ไม่กี่ชั่วโมง ด้านอธิบดี 'ดีเอสไอ' เตรียมแถลงสาเหตุวันนี้

มีรายงานจาก สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา นายภาคภูมิ แสงนิล หรือ นิว ผู้ต้องหาในคดีพนันออนไลน์เครือข่ายของ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว ผูกคอตายภายในห้องขัง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พฐ. แพทย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ

ในห้องขังพบศพนายภาคภูมิ ผู้ต้องหาที่ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ออกหมายจับในความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์และการฟอกเงิน และถูกหญิงสาวรายหนึ่งเข้าแจ้งความ สน.ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ว่าเธอและสามี ถูกผู้ตายล่อลวงให้เสพยาและทำอนาจารจนสามีเสียชีวิต

โดยถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้ เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังถูกจับกุมนายภาคภูมิถูกนำตัวมาฝากควบคุมไว้ที่โรงพักคลองลึก เพื่อเตรียมนำตัวเข้ากรุงเทพฯ เพื่อแถลงข่าวในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบนายภาคภูมิ ใช้ผ้าห่มผู้คอตนเองกับลูกกรงห้องควบคุมก่อนทิ้งตัวลงมาจนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าว ย้อนไทม์ไลน์พบว่า นายภาคภูมิ ถูก ตม.สระแก้ว คุมตัวเมื่อเวลา 21.15 น. ของเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นได้ส่งตัวมาที่ สภ.คลองลึก เวลาเกือบเที่ยงคืน ทำการสอบสวน และลงบันทึกหลักฐานพร้อมของกลางเสร็จ ได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าห้องขังคนเดียว พบไม่มีอาการเครียด หรือหวั่นวิตก พูดคุยกันรู้เรื่อง ไม่น่าเชื่อว่าจะมาคิดสั้นทำร้ายตัวเอง

กระทั่งวันที่ 8 พ.ค. เวลา 07.00 น. สิบเวรเข้าตรวจห้องคุมขัง เห็นนายภาคภูมิผูกคอเสียชีวิต สอบสวนผู้ต้องขังห้องตรงข้ามเห็นเหตุการณ์ พยายามตะโกนห้าม แต่ไม่ห้ามไม่สำเร็จ

สำหรับนายภาคภูมิ เป็นเจ้าของเว็บพนันถึง 27 เว็บ ซึ่งมีฐานอยู่ในปอยเปต ประเทศกัมพูชา และเป็นมือขวาของ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือสารวัตรซัว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียด วิตกกังกล เพราะเป็นความเกี่ยวโยงกับคดีใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากประชาชน จึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเองnขณะที่อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษจะแถลงถึงสาเหตุในวันนี้รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Y0iYjJUZuuk

คุณอาจสนใจ

Related News