อาชญากรรม

'เบนซ์ เดม่อน' กลับถึงไทยคืนนี้ เตรียมเข้าสู้คดี เว็บพนันออนไลน์ 'มาเก๊า888'

โดย paweena_c

14 ก.พ. 2566

57 views

ความคืบหน้ากรณีคดีเว็บพนันออนไลน์ 'มาเก๊า888' ทนายความยืนยัน 'เบนซ์ เดม่อน' จะเดินทางกลับไทยคนเดียว เพื่อต่อสู้คดี โดยจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิตอน 3 ทุ่มครึ่ง วันนี้


นาย พิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของนาย ชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน พี่ชายคนโตของพี่น้อง 4 บ. ยืนยันว่า 'เบนซ์ เดม่อน' จะเดินทางกลับมาประเทศไทยวันนี้ (14ก.พ.) เพียงคนเดียว เพื่อกลับมาต่อสู้คดีหลังถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่รับผิดชอบคดี 'มาเก๊า 888' ออกหมายจับ 2 ข้อหา คือ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน และ ร่วมกันฟอกเงิน ส่วนน้องชาย 2 คนที่ไม่ได้กลับมาพร้อมกัน เพราะทั้งคู่ไม่ได้มีหมายจับ


โดยสายการบิน Thai Airway International เที่ยวบิน TG 639 โดยออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ในเวลา 19.45 น. น่าจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเวลา 21:30 น.


โดยขั้นตอนจากหลังจากที่ 'เบนซ์ เดม่อน' ถึงประเทศไทย ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะคุมตัวตามหมายจับ ก่อนนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมกับประสานให้ตำรวจ สอท. ไปรับตัวเพื่อไปสอบปากคำต่อไป จากนั้นทันทีที่ตำรวจไปยื่นขอฝากขังที่ศาลจะทำเรื่องขอประกันตัวทันที เพราะเชื่อว่าระหว่างการสอบสวน 48 ชั่วโมง ตำรวจคงไม่อนุญาตให้ประกัน และในวันนี้ทนายจะเดินทางไปรอที่สนามบินพร้อมกับตำรวจ ตั้งแต่ 1 ทุ่ม


ด้าน ไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย พี่ชายคนสนิท ดิว อริสรา โพสต์ภาพหมายจับศาลอาญา พร้อมข้อความด้วยว่า "พรุ่งนี้แหล่งข่าววงใน จะมีคนที่มีหมายจับ เดินทางกลับเข้าประเทศ ตอนนี้พยายามจะใช้คำว่าเข้ามอบตัว เพื่อง่ายต่อการประกันตัว เป็นการวัดใจตำรวจ สตม.จะสร้างบรรทัดฐานว่าการ กลับเข้ามาของผู้มีหมายจับ จะเรียกว่าอะไร หวังว่าจะไม่ทำให้สังคมผิดหวังนะครับ ท่านผู้การคงไม่ถามว่ามีครอบครัวหรือยังเหมือนครั้งที่แล้วนะครับ"


ส่วนคดีพนันออนไลน์ของสารวัตรซัวที่ถูกเชื่อมโยงไปถึง นายพล จ. ว่าอยู่เบื้องหลัง ล่าสุด พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฎตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อต่างๆ กรณีตำรวจที่ชื่อ 'สารวัตรซัว' เกี่ยวกับพนันออนไลน์ และยังกล่าวถึงตำรวจชื่อว่า 'นายพล จ' ว่าเรียกรับผลประโยชน์การพนันออนไลน์ โดยแบ่งประเภทแล้วจ่ายต่อเดือน และยังมีการพาดพิงถึงการเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อนด้วย โดยให้รายงานผลภายใน 15 วัน


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/67fjBi2pU0s

คุณอาจสนใจ

Related News