อาชญากรรม

แม่วอนเยียวยา! แก๊งโจ๋ฟันแขนลูกชาย 14 ขาด เสี่ยงทุพพลภาพ ผ่านมา 1 เดือน ตร.ยังไม่ขอชันสูตร

โดย paweena_c

17 พ.ย. 2565

25 views

แม่เด็กชาย 14 ร้องสื่อ ลูกถูกกลุ่มวัยรุ่น 13 คนที่ไม่รู้จัก รุมทำร้ายใช้มีดฟันจนข้อมือขวาขาด ซ้ำคดีผ่านมา 1 เดือนไม่คืบหน้า ด้านหมอชี้เสี่ยงทุพพลภาพสูง ติงตร.บกพร่องไม่ส่งใบขอชันสูตร เพื่อประกอบสำนวนสั่งฟ้อง


นางสาวเอ แม่ของน้องอชิ อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมทนายความเดินทางมาที่ สน.หลักสอง เพื่อเร่งรัดติดตามคดี หลังน้องอชิ ถูกกลุ่มวัยรุ่น 13 คน ซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน อยู่ๆขับรถจักรยานยนต์มา 7 คัน รุมทำร้ายและใช้มีดฟันจนข้อมือด้านขวาขาด ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

แม่น้องอชิ กล่าวว่า แม้ว่าตำรวจจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 13 คน แล้วก็ตาม แต่ทางครอบครัวยังไม่ได้รับการเยียวยา หรือแม้แต่คำขอโทษจากกลุ่มผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด ซึ่งผ่านมา 1 เดือนแล้วคดีก็ไม่คืบหน้า จนลูกชายผ่าตัดไปแล้ว 3 ครั้ง ต้องเอาเนื้อเยื่อที่ต้นขาและเส้นเลือดดำมาต่อ ทำให้ทั้งแขนและขาของลูกชาย ได้รับความเสียหายไม่อยู่ในสภาพเดิม ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายเคยถึงขั้นพูดว่า ไม่น่าต่อข้อมือได้เลย เพราะถ้าข้อมือขาดก็จะเป็นแผลที่ข้อมือจุดเดียว แต่นี่ต้องผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อที่ต้นขามารักษาข้อมือด้วย

อย่างไรก็ตาม หมอวินิจฉัยว่า มีโอกาสที่ลูกชายจะเป็นทุพพลภาพ และหมอ ยังบอกอีกว่า ตำรวจถือว่าบกพร่องมาก เพราะยังไม่ส่งเอกสารมาขอให้ชันสูตรบาดแผล ทั้งที่เรื่องมันเป็นคดีความไปแล้ว ซึ่งความจริงแล้ว ตำรวจต้องส่งใบขอชันสูตรบาดแผลเพื่อนำมาประกอบสำนวนในการสั่งฟ้อง

ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาล แม่น้องอชิ กล่าวว่า ต้องไปกู้เงิน เสียดอกเบี้ยรายวัน เพื่อนำเงินมารักษาลูกชาย จึงอยากวอนขอความเห็นใจจากฝั่งคู่กรณีให้มาช่วยเหลือเยียวยาและอยากให้ตำรวจเร่งรัดคดีรีบส่งฟ้องตามขั้นตอนของกฎหมายโดยเร็ว

สำหรับกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้ง 13 ราย เเบ่งเป็นเยาวชน 7 ราย และผู้มีอายุกว่า 18 ปี อีก 6 ราย ตำรวจคุมตัวได้ตั้งแต่ 2-3 วัน หลังก่อเหตุล้วนเป็นผู้พักอาศัยในละแวกบางแค ที่ผ่านมาได้ประสานผู้ปกครอง ให้พาตัวมาสอบปากคำที่โรงพักและผู้ก่อเหตุหลายคนต้องสอบปากคำต้องสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เนื่องจากเป็นเยาวชน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งรัดดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดตอนนี้ส่งตัวไปขออำนาจศาลฝากขังและได้ประกันตัวในชั้นฝากขัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลพิมพ์นิ้วมือกลุ่มผู้ก่อเหตุและรอผลชันสูตรของแพทย์เพื่อเร่งรวบรวมสำนวนส่งฟ้องตามขั้นตอนของกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News