อาชญากรรม

เร่งล่าคนร้ายยิงนศ.ช่างกลดับ คาดเผ่นหนีไปแล้ว ตร.เผย เพื่อนผู้ตายไม่ค่อยให้ความร่วมมือ

โดย JitrarutP

25 ก.ค. 2565

138 views

ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล เผย เร่งล่ามือปืนยิงนักศึกษาช่างกลปทุมวัน 8 นัดดับ คาดเผ่นออกนอกกรุงเทพฯ แล้ว ขณะที่นักศึกษาร่วมสถาบันไม่ค่อยให้ความร่วมมือกรณี นาย ณพัฒน์ สุวรรณวีณากุล อายุ 26 ปี นักศึกษาชั้นปี ที่ 4 คณะวิศวะกรรมไฟฟ้า เทคโนโลยีช่างกลปทุมวัน ขี่รถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณแยกกำนันแม้น แล้วถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมากระหน่ำยิง ทำให้รถจักรยานยนต์ของ นายณพัฒน์ ล้มลงไป และนาย ณพัฒน์ พยายามวิ่งหนีตาย แต่ก็ถูกคู่อริขี่รถจักรยานยนต์ย้อนกลับมายิงซ้ำ รวมทั้งหมด 11 นัดเสียชีวิต เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ผลชันสูตรพบว่า นาย ณพัฒน์ ถูกยิงเข้าที่ร่างกายทั้งหมด 8 จุด คือ ที่ที่กลางหน้าอก ชายโครงฝั่งซ้ายข้างลำตัว หัวไหล่ซ้าย ชายโครงขวา ข้อมือขวา ใต้สะดือ ต้นขาขวา และหน้าแข้งขวาส่วนคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามผู้ตายมาจาก แยกท่าเกษตร มุ่งหน้ามาทางแยกกำนันแม้น เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายก็ขี่ตามหลังรถผู้ตายก่อนจะใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ผู้ตายทันที

พลตำรวจตรี นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายหลังก่อเหตุ โดยเฉพาะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเดินทางจากนอกพื้นที่เข้ามาในกรุงเทพมหานคร ซึ่งก่อนลงมือได้ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนสำรวจเส้นทาง บริเวณใกล้ที่พักของผู้เสียชีวิต หลังจากก่อเหตุเสร็จก็เดินทางออกนอกพื้นที่กรุงเทพมหานครไปแล้ว

แต่อีก 1 ปัญหาที่พบ คือ ตำรวจประสานขอข้อมูลจากกลุ่มเพื่อนในสถาบันเดียวกันกับผู้ตาย แต่ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือมากนัก เบื้องต้นตำรวจยังคงให้น้ำหนักไปที่เรื่องของสถาบันคู่อริ คนที่ลงมืออาจจะเป็นรุ่นพี่ที่จบแล้วหรือนักเรียนปัจจุปันหรือเด็กซิ่วเรียนไม่จบและถูกพักการเรียน คาดว่าไม่ใช่มือปืนรับจ้าง แต่คนร้ายมีแต่การติดตามและรู้สถานที่พักอาศัยของผู้ตาย รวมทั้งรู้การทำงานของตำรวจ ส่วนตัวมองว่าการกระทำครั้งนี้โหดเหี้ยมเกินกว่าวิสัยของคนร้ายทั่วไป

มีรายงานว่า ในวันนี้ พลตำรวจตรี โชคชัย งามวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนเพื่อเร่งรัดตามติดตามตัวคนร้าย

คุณอาจสนใจ