อาชญากรรม

'อัจฉริยะ' จ่อยื่น DSI รับเคสแตงโมเป็นคดีพิเศษ จับตา 2 พ.ค.จะมีนายพลถูกดำเนินคดี

โดย thichaphat_d

29 เม.ย. 2565

71 views

อัจฉริยะ เตรียมยื่นกระทรวงยุติธรรม ให้ DSI รับสืบสวนคดีแตงโมเป็นคดีพิเศษ หลังพบข้อพิรุธหลายอย่าง ที่ส่อเป็นคดีฆาตกรรมอำพราง ไม่ใช่อุบัติเหตุ พร้อมระบุให้จับตาดูวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ จะมีนายพลถูกดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า บ่ายโมงวันนี้ จะไปยื่นเรื่องต่อ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI รับสืบสวนคดีการเสียชีวิตของคุณแตงโม นิดา เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากพบข้อพิรุธว่าคดีนี้ส่อไปทางฆาตกรรมอำพราง ไม่ใช่อุบัติเหตุ

ยังยืนยันว่า มีหลักฐานว่าคำให้การของ แซน วิศาพัช ที่บอกว่าแตงโม ไปปัสสาวะแล้วจับขาตัวเองก่อนพลัดตกลงไปท้ายเรือนั้น ไม่เป็นความจริง อีกทั้ง การทำงานของตำรวจ ก็มีข้อสงสัย ข้อพิรุธ หลายอย่าง ที่ไม่ได้มีการตรวจสอบให้ครบถ้วน รวมถึงล่าสุดจากการแถลงข่าว ที่เคยบอกว่ามีบาดแผล 22 บาดแผล แต่วันแถลงข่าวมีเพิ่มมาเป็น 26 แผล และยังมีเรื่องภาพบาดแผลที่ขาจากต่างประเทศที่นำมาแถลงข่าว ที่เป็นการแหกตาประชาชน ตำรวจชุดนี้จึงเชื่อถือไม่ได้

หากหลักฐานของตนพิสูจน์ได้ว่า แซนโกหกจริง ตนมั่นใจว่า DSI จะรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษแน่นอน เพราะถ้าแซนโกหก แต่ตำรวจทำสำนวนคดีตามคำให้การของแซน ทุกอย่างก็จะต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่หมด

นายอัจฉริยะ บอกด้วยว่า ให้จับตาดูในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ จะมีนายพลคนหนึ่งถูกดำเนินคดี ทั้งมาตรา 157 และ 184 และจะสร้างความเสียหายให้กับองค์กร แต่ตนยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ส่วนสิ่งที่ตำรวจภาค 1 แถลงข่าวเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ตนก็เตรียมจะแจ้งดำเนินคดีกับตำรวจ ที่ทำชุดข้อมูลดังกล่าวด้วย เพราะเป็นข้อมูลไม่จริงที่เอามาแหกตาประชาชน ไม่ว่าจะเป็น ภาพที่บอกว่าแซนนั่งท้ายเรือ เรื่องภาพบาดแผลจากต่างประเทศ ที่บอกว่าเป็นแผลจากใบพัดเรือ ทั้งที่ไม่ใช่ และการที่บอกว่าแตงโมไปนั่งตรงท้ายเรือ


คุณอาจสนใจ

Related News