อาชญากรรม

ผู้เสียหาย 'บัญชีม้า' ร้องกองปราบ หวั่นไม่ปลอดภัย หลังโดนแก๊งเว็บพนันอุ้มซ้อม ขู่ฆ่า

โดย thichaphat_d

5 เม.ย. 2565

49 views

หนุ่มรับจ้างเปิดบัญชีม้า ร้องตำรวจกองปราบปรามหลังกลัวความปลอดภัย เนื่องจากถูกทีมอุ้ม โทรศัพท์มาข่มขู่ว่ารู้จักตำรวจระดับสูง ทั้ง ผบช.น. และ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พา นายเอ ซึ่งเคยเป็นผู้รับจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับเว็บพนันฟุตบอล มาแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากถูกเจ้าของเว็บพนันฟุตบอล ชื่อนายคิม สั่งให้กลุ่มชายฉกรรจ์มาอุ้มตัวไปทำร้ายร่างกาย และ ขู่ฆ่า เนื่องจากไม่พอใจที่ยกเลิกบัญชีม้าที่ตนรับจ้างเปิดให้กับเว็บพนัน

โดยนายเอบอกว่า เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตนได้ไปรับจ้างเปิดบัญชีให้กับเว็บพนันเว็บนี้ จำนวน 3 บัญชี ได้ค่าจ้างบัญชีละ 2 พันบาท ต่อมามีข่าวตำรวจจับคนที่รับจ้างเปิดบัญชีม้าจำนวนมากทำให้เกิดความกลัว จึงติดต่อนายคิม เพื่อขอยกเลิกบัญชีม้าที่ตนเปิดไว้ เมื่อไปถึงธนาคารพบว่ามีเงินค้างในบัญชี 1 แสน 7 หมื่นบาท ตนจึงโอนเงินคืนให้กับทางเว็บ ไป 9 หมื่นบาท ส่วนอีก 8 หมื่นบาทได้เก็บไว้ เพราะเป็นค่าคอมมิชชั่นที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งตนมาทราบทีหลังว่านายคิม ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

จนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีหญิงคนหนึ่ง ซึ่งตนเชื่อว่าน่าจะเป็นนางนกต่อ ทักเข้ามาหาตนในเฟซบุ๊ก เพื่อตีสนิท จนตนหลงเชื่อและนัดไปเจอกันที่จังหวัดสมุทรปราการ

เมื่อตนขับรถไปถึงปรากฎว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน ซึ่งขับรถกระบะมาจอดดักรออยู่ก่อนแล้ว เข้ามาทำร้ายร่างกาย ทั้งเอาถุงคลุมหัว ใช้ผ้าปิดตา และเอาสายเคเบิลไท้ มารัดข้อมือ แล้วพาขึ้นรถกระบะ พาตนไปซ้อมทรมาน 2 จุด

จุดแรกคือบ้านหลังหนึ่งที่ย่านลาดพร้าว และ อีกจุดคือบ้านร้างในจังหวัดนนทบุรี โดยระหว่างที่ทีมอุ้มเผลอ ตนได้ตัดสินใจกระโดดจากหน้าต่างชั้น 2 แล้ววิ่งหนีเอาชีวิตรอด จนมาเจอกับวินมอเตอร์ไซด์ และขอความช่วยเหลือ จากนั้นจึงมาแจ้งให้ทางเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ทั้งนี้ตนถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ซ้อมจนกระดูกซี่โครงหัก ยอมรับตอนนี้หวาดกลัวมาก เพราะตนเชื่อว่าชายฉกรรจ์กลุ่มนี้เป็นคนมีสี และก่อนหน้านี้ คนกลุ่มนี้ยังเคยอุ้มบัญชีม้ารายหนึ่ง ไปซ้อมทรมานที่จังหวัดระยองนานถึง 5 วัน

ที่สำคัญหลังจากที่ตนไปแจ้งความกับตำรวจภูธรสำโรงเหนือ ก็ถูกบุคคลปริศนา โทรศัพท์มาข่มขู่ ว่าไปแจ้งความก็ไม่มีผล เพราะรู้จักตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายทั้ง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ขณะที่นายเอกภพ บอกว่า แม้ว่าตอนนี้ ตำรวจภูธรสำโรงเหนือ จะได้มีการแจ้งข้อหาทีมอุ้มแล้ว 5 คน ใน 3 ข้อหาคือ ร่วมกันทำให้เสื่อมเสียเสรีภาพ โดยร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นอันตรายสาหัส ร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส แต่ปรากฎว่านายคิม ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนัน ยังไม่ถูกดำเนินคดี และ ข้อหาที่ออกหมายจับก็เบา ทั้งที่ควรจะมีข้อหาเกี่ยวกับอั้งยี่และซ่องโจร โดยหลังจากนี้ จะพานายเอ ไปกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องการคุ้มครองพยานต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News