อาชญากรรม

รู้ตัวแล้วแก๊งแบล็กเมล์ ไถเงินนักเรียน ม.5 เครียดยิงตัวดับ เน้นเหยื่อบ้านฐานะดี

โดย nicharee_m

17 มี.ค. 2565

586 views

ตำรวจเร่งติดตามแก๊งแบล็กเมล์นักเรียนชายชั้นม.5 ข่มขู่เรียกไถเงิน จนทำให้นักเรียนชายคนดังกล่าวเกิดความเครียด โดยตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ

“เราขอโทษที่ทำให้ทุกคนเสียใจทั้งพ่อแม่ ผมขอโทษจากใจจริง ที่สร้างปัญหาให้กับตัวเองและคนอื่น สาเหตุมาจากผมประมาททำให้ถูกแบล็คเมล์ เพราะตัวผมเอง ผมไม่เลือกที่จะพึ่งคนอื่น และแก้ปัญหาเองจนบานปลาย”

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของข้อความในจดหมายที่นักเรียนชาย ม.5 เขียนไว้ ก่อนจะใช้ปืนของพ่อยิงตัวเอง ภายในบ้านพักที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้คนในครอบครัวที่ได้ยินเสียงปืนต่างตกใจและนำพาลูกชายส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยทีมแพทย์พยายามช่วยชีวิตและอาการสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 16 มีนาคม เวลา 22.00 น.

ขณะที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในบ้านพัก พบปืน Glock ขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 กระบอก และมีปลอกกระสุนขนาด 9 มม.1 ปลอก ซึ่งพบว่าปืนกระบอกนี้มีใบอนุญาตถูกต้องแต่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ของผู้เสียชีวิตมาตรวจสอบอย่างละเอียด และเชิญบุคคลใกล้ชิด เพื่อนสนิทมา สอบถามเกี่ยวกับข้อความที่ผู้เสียชีวิตเขียนเอาไว้ว่าถูกแบล็กเมล์เรื่องเงิน ว่าเกี่ยวข้องกับบุคคลใดบ้าง

ขณะที่พันตำรวจเอก บัญชา อินถา ผู้กำกับการ สภ.สารภี เปิดเผยว่า ตำรวจทราบแล้วบุคคลที่ถูกระบุถึงในจดหมายว่าแบล็กเมล์เป็นใคร อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ว่าเกี่ยวข้องตามที่จดหมายระบุไว้หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ พลตำรวจตรีธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จะเดินทางมาติดตามเรื่องนี้ด้วยตัวเองในช่วงบ่าย

ขณะที่ศพของนักเรียนชายคนดังกล่าวได้ถูกนำมาทำพิธีสวดพระอภิธรรมที่วัดช่างเคิ่ง โดยญาติ ขอปฏิเสธการพูดคุยกับผู้สื่อข่าว เพราะยังอยู่ในอาการโศกเศร้า

มีรายงานว่า กลุ่มบุคคลที่แบล็กเมล์นี้จะใช้ภาพลับคลิปลับของเหยื่อ ไปข่มขู่เพื่อเรียกไถเงิน กับเหยื่อหลายครั้ง โดยบอกว่าจะภาพลับไปประจาน แม้ว่าเหยื่อจะโอนเงินให้แต่ไม่ยอมจบ ก็จะข่มขู่แบบนี้ไปเรื่อย ซึ่งกลุ่มนี้ทำงานกันเป็นทีม และจะเลือกเหยื่อที่ฐานะทางบ้านดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แก๊งแบล็กเมล์นักเรียน

คุณอาจสนใจ