อาชญากรรม

จับตาย ‘ไอ้แกร็ก’ มือปืนรับจ้าง หนีหมายจับ 15 คดี ยิงสวนตำรวจเปิดทางหนี หลังรอดมา 4 ครั้ง

โดย nicharee_m

28 ม.ค. 2565

4.7K views

‘บิ๊กใหม่’ จับตาย ‘ไอ้แกร็ก’ ผู้ต้องหา 15 คดี และเป็นมือปืนรับจ้างอันดับต้นๆ ที่ตำรวจภูธรภาค 9 ต้องการตัว แต่บุกจับกลับแห้วหลายครั้ง แถมยังมีภาพเปิดทางให้คนร้ายหนี

พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง ติดตามไล่ล่า ไอ้แกร็ก หรือ นายประดิษฐ์ มุสิกะสงค์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดพัทลุง ตรัง และ สงขลา รวม 15 คดี หลังก่อนหน้านี้ตำรวจในพื้นที่สนธิกำลังตามจับไอ้แกร็ก มาแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ทำให้รอง ผบ.ตร.ต้องลงพื้นที่ติดตามด้วยตัวเอง พร้อมตั้งค่าหัว 100,000 บาท

โดยช่วงเย็นวานนี้ พลตำรวจเอก สุชาติ พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ แดนไทย 54 ตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ และตำรวจในพื้นที่ ร่วมกันวางแผนเข้าจับกุมไอ้แกร็ก พร้อม นางบุหลัน หมัดหัด ภรรยา หลังสืบทราบว่าทั้ง 2 คน หลบซ่อนตัวในบ้านชั้นเดียวที่เพิ่งก่อสร้างใหม่ บริเวณกลางทุ่งนา ที่อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช

จากนั้นได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ รอสัญญาณนัดหมายแล้วบุกเข้าไปจับกุมเป้าหมาย ทันทีที่ไอ้แกร็กเห็นตำรวจบุกเข้ามาในบ้าน ก็วิ่งออกจากบ้านพร้อมใช้อาวุธสงคราม ซึ่งเป็นปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ตำรวจชุดจับกุม เพื่อเปิดทางหนี เหมือนที่ทำมาตลอด 4 ครั้งที่ผ่านมา จึงถูกตำรวจยิงตอบโต้ และครั้งนี้ไอ้แกร็กถูกคมกระสุนเสียชีวิตคาที่

หลังเสียงปืนสงบลง กำลังตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพไอ้แกร็กนอนคว่ำหน้าอยู่บนพงหญ้ากลางทุ่ง ห่างจากบ้านที่เข้าไปซ่อนตัวประมาณ 70 เมตร สภาพศพถูกยิงเข้าที่ศีรษะ มือขวา ลำตัว และขาขวาหลายนัด ใกล้กันพบปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 1 กระบอก พร้อมกระสุนในแม็กกาซีนหลายนัด และพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำตัวภรรยาไอ้แกร็กไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

นางบุหลัน เผยว่า หลังหลบหนีออกจากรีสร์อท ในพื้นที่อำเภอควนขนุน มีเพื่อนของสามี นำรถมาเปลี่ยนก่อนมาส่งที่กระบี่ แล้วไปต่อที่พังงา จากนั้นก็แยกย้ายกับเพื่อนอีก 2 คน ที่หนีมาด้วยกัน ตนกับสามีมาพักที่บ้านหลังนี้ก่อนถูกตามจับได้

พลตำรวจเอก สุชาติ เผยว่า ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวมี 4 คน จับแล้ว 1 คน จับตาย 1 คน ที่เหลืออีก 2 คน ตำรวจจะเร่งติดตามล่าตัวมาให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งตนจะยังอยู่ในพื้นที่เพื่อรอบัญชาการจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ

สำหรับคดีนี้ ย้อนไปเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ชุดสืบสวนสวนตำรวจภูธรภาค9 ตำรวจชุดสยบไพรีตำรวจภูธรภาค 9 ชุดสืบพัทลุง ชุดปราบปรามยาเสพติด เกือบ 100 นาย เข้าปิดล้อมรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เพื่อล้อมจับไอ้แกร็ก ภรรยา และเพื่อนอีก 3 คน รวมเป็น 5 คน ตั้งแต่เช้าตรู่ แต่ไอ้แกร็กพร้อมพวก ขับรถเก๋งสีขาว หนีออกมาที่หน้ารีสอร์ท จากนั้นหัวหน้าชุดจับกุมก็สั่งให้เจ้าหน้าที่เปิดทางให้คนร้ายขับรถหนี

โดยมีกำลังตำรวจขับรถไล่บี้ตามหลังไปติดๆ จนสามารถเข้าใกล้รถยนต์ของคนร้ายได้ แต่ก็ถูกคนร้ายใช้ปืนเอ็ม16 ยิงใส่หลายนัด จนกระจกหน้ารถเจ้าหน้าที่เป็นรู ก่อนที่คนร้ายจะขับหลบหนีไปได้ ซึ่งไอ้แกร็กถูกล้อมจับแล้วยิงตอบโต้เจ้าหน้าที่ สามารถหนีการไล่ล่าได้ถึง 4 ครั้ง

คุณอาจสนใจ