อาชญากรรม

กล้องหน้ารถหายไปไหน? หลังสปอร์ตหรู BMW Z4 ซิ่งฝ่าสายฝน พุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3 ศพ

โดย weerawit_c

14 มิ.ย. 2564

3.2K views

เพชรบูรณ์ - เฟซบุ๊กของ นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี ไลฟ์สดขณะขับรถสปอร์ต BMW Z4 สีส้มอมแดง โดยขับเปิดประทุนทั้งที่ฝนตก ลงจากเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีหญิงสาววัย 18 ปี เป็นคนถือโทรศัพท์ไลฟ์สดให้ พร้อมกับพูดบรรยายตลอดทางทั้ง หมอกสวย / ซิ่งเลยค่ะ ซิ่งเลย ซิ่งเลย / สนุกจังเลยค่ะ โดยคนขับรถก็พยายามจะเอาใจเด็กสาว พร้อมบอกให้เด็กสาวถ่ายคลิปให้ เด็กสาวตอบ หนูถ่ายอยู่ พร้อมบรรยายในไลฟ์สดว่า ป๊าให้ไลฟ์สด


ซึ่งรถสปอร์ตคันนี้ขับซิ่งมาตลอดทาง โดยแซงซ้าย แซงขวา มาตลอดทั้งที่ฝนตก โดยกล้องหน้ารถคันหนึ่งบันทึกภาพไว้ พร้อมระบุว่า รถของตัวเองขับอยู่ที่ความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถูกรถสปอร์ตแซงไปแบบไม่เห็นฝุ่น สุดท้ายขับตามทัน เพราะรถสปอร์ตขับซิ่งข้ามเกาะกลาง ไปประสานงากับรถยนต์ที่วิ่งมาในฝั่งตรงข้าม


เฟซบุ๊กอีกรายโพสต์ภาพหลังเกิดเหตุไว้ได้ เห็นรถเก๋งคันที่ถูกชนมีไฟลุกไหม้ พร้อมระบุว่า "รถสปอร์ตขับซิ่งและประมาทมาก ใคร ๆ ก็เห็น โดยในคลิปมีเสียงพูดว่า ใช่รถสปอร์ตคันที่ขับแซงเรามาหรือเปล่า สงสารคู่กรณีมากๆ"


อุบัติเหตุนี้เกิดขึ้นบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ฝั่งขาเข้าเพชรบูรณ์ โดยรถเก๋ง BMW z 4 สภาพพังเสียหายยับ ชิ้นส่วนกระจัดกระจายเหมือนถูกแยกชิ้นส่วน มี นายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ และ นางสาวเมษสวรรค์ อายุ 18 ปี ทั้งคู่บาดเจ็บ ก่อนที่นายสุรภักดิ์จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟท์ มี นางสาวกรกฎ หิรัญ อายุ 31 ปี มากับ น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ อายุ 29 ปี ทั้งคู่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และในรถยังมีแมวอีก 1 ตัว


โดยพี่สาวของหนึ่งในผู้เสียชีวิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือในโลกโซเชียล ขอภาพจากกล้องหน้ารถของคนที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อนำมาเอาผิดกับเจ้าของรถ BMW เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้พราก 2 ชีวิตที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ที่ขับรถกลับบ้าน มาหาพ่อแม่ แต่ยังไม่ถึงบ้านกลับมาเสียชีวิตก่อน ซึ่งรถ BMW มีกล้องหน้ารถ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ กลับไม่พบเมมโมรี่การ์ดในกล้อง โดยยังไม่ทราบว่า หายไปตอนไหน


ล่าสุดเช้านี้ 14 มิ.ย. ตำรวจ สภ.นาเฉลียง พาญาติผู้เสียชีวิต ฝ่ายรถยนต์เก๋งซูซูกิ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานกล้องหน้ารถ BMW ซึ่งหายไปจากตัวรถ แต่ก็ไม่พบ ขณะนี้ยังตำรวจยังไม่ได้ดำเนินการใดๆ ในทางคดี โดยจะรอให้ญาติผู้เสียชีวิต ทำพิธีฌาปนกิจศพให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพบ อีกครั้ง โดยญาติมารับศพของผู้เสียชีวิตในรถซูซูกิ ไปประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว ซึ่งญาติทั้ง 2 ฝ่าย ได้ขอร้องให้เจ้าหน้าที่นำศพทั้ง 2 ออกจากห้องเก็บศพพร้อมกัน เพราะสมัยยังมีชีวิต ทั้ง 2 เป็นเพื่อนที่รักกันมาก จากนั้นได้แยกย้ายกลับไปประกอบพิธียังบ้านเกิด


นายนิติ วรรณกายนต์ อายุ 63 ปี คุณพ่อ นางสาว น.ส.วรรณกานต์ หรือ อุ้ย เผยว่า เมื่อวานตอนเช้าลูกสาวโทรศัพท์มาบอกว่า จะขับรถมาหา ตนจึงได้บอกภรรยาไปหาเก็บผักทำกับข้าว ทำขนมรอลูก ประมาณ 11 โมง โทรหาลูกสาวอีกครั้ง ทราบว่า ถึงแยกราหุล แต่จากนั้นอีก 3-4 ชั่วโมง ลูกสาวอีกคนได้โทรมาบอกกับตน ว่า อุ้ยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ก็รู้สึกช็อก ก่อนหน้านี้ไม่มีลางบอกเหตุอะไรมาก่อน ปกติแล้วลูกสาวทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ถ้าว่างจะกลับมาหาตนประจำ หลังจากนี้จะนำศพลูกไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดช้างเผือก อำเภอเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์


ในทางคดีตำรวจบอก ว่า รถ BMW ผิดเต็มๆ เพราะดูจากลักษณะจุดเกิดเหตุ พบว่า พุ่งข้ามเกาะกลางถนนมา ตอนนี้ยังไม่เจอคู่กรณี จึงยังไม่ได้คุยกัน อยากเป็นอุทาหรณ์ และเตือนเรื่องการขับรถโชว์สาว ไม่ถูกต้อง ไม่ควรทำ


ด้าน นางธศิกาญจณ์ อิงคนินันม์ อายุ 67 ปี อดีตกำนันตำบลชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของครอบครัวนางสาวกรกฎ เป็นผู้ว่ามารับศพแทน เผยว่า ที่มารับศพแทน เพราะพ่อแม่อยู่ที่จังหวัดสงขลา ซึ่งค่อนข้างไกล จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสานำร่างนางสาวกรกฎ ไปส่งให้ญาติ ที่สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ส่วนศพของนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง หรือ ดอกอ้อริมโขง คนขับรถ BMW ยังไม่มีญาติมารับศพ ทั้งนี้นายสุรภักดิ์เคยถูกดำเนินคดี ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเมื่อ 4-5 วันที่แล้ว เพิ่งโดนคดีเมาแล้วขับ ด้านนางสาวเมษสวรรค์ อายุ 18 ปี บาดเจ็บขาหัก ก็ได้ถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลหนองไผ่ ไปทำการรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจ

Related News