อาชญากรรม

เปิดใจภรรยา 'บรรยิน' หลังเข้าเยี่ยม เผย เตรียมแจงความบริสุทธิ์สามี

25 ก.พ. 2563

1.8K views

จากคดีการอุ้มหายพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจคุมตัว 3 ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว และเจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คนฝากขังที่ศาลบ่ายวันนี้นั้น
เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (25 ก.พ.63)  ภรรยาของ พันตำรวจโท บรรยิน เตรียมชี้แจงยืนยันความบริสุทธิ์ของสามี หลังพบข้อมูลผู้ถูกกล่าวหาบางคนอยู่งานศพที่จังหวัดนครสวรรค์ในวันเกิดเหตุ
นาง วราภรณ์ ตั้งภากรณ์ เเละ นายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาเเละลูกชายของ พันตำรวจโท บรรยิน เข้าเยี่ยม พันตำรวจโท บรรยิน ที่กองบังคับการปราบปรามตั้งแต่เช้า ก่อนที่ในช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจจะควบคุมตัว พันตำรวจโท บรรยิน กับพวกรวม 6 คน ไปขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษกฝากขังเป็นผัดแรก
นาง วราภรณ์ เปิดใจหลังเยี่ยม พันตำรวจโท บรรยิน ว่า ปรึกษากับ พันตำรวจโท บรรยิน เรื่องจะชี้แจงความบริสุทธิ์ของครอบครัวในช่วงเวลาวันเกิดเหตุ กรณีมีสื่อบางช่องเสนอข้อมูลวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ มีผู้ถูกกล่าวหาบางรายอยู่ในงานศพ พื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ 
ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหาบางคนก็มีพยานยืนยันว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ในวันดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งทางครอบครัวก็พยายามที่จะขอข้อมูลตรงนี้เพื่อนำมาแสดงความบริสุทธิ์ของ พันตำรวจโท บรรยิน 
ส่วนรายละเอียดอื่นๆ พันตำรวจโท บรรยิน อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะเปิดเผยข้อมูลใดกับสื่อได้บ้าง
ทั้งนี้เมื่อเวลา 2 ทุ่มครึ่งวานนี้ (24 ก.พ. 63 ) ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนำกำลังเข้าตรวจพิสูจน์จุดในพื้นที่ร้างหมู่ 5 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ที่พื้นดินพบร่องรอยของซากชิ้นส่วนวัสดุหลายอย่างที่ถูกไฟเผา ทั้งซากยาง สังกะสี เศษกระดูกกว่า 20 ชิ้น / แหวนคล้ายหัวเต่า และหัวเข็มขัดสอดคล้องกับข้อมูลจากชุดสืบสวนระบุว่า กลุ่มคนร้ายนำร่าง นาย วีรชัย ไปเผาทำลายจุดแรก ที่ ซอยวัดเขาใบไม้ ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ 
โดยนำสังกะสีรองด้านล่างแล้วนำยางรถยนต์ 4 เส้นตั้งซ้อนกัน แล้วนำศพใส่เข้าไปในลักษณะเอาศีรษะทิ่มลงพื้น โดยไม่ได้หั่นศพ กระทั่งไฟมอด ศพยังเหลือชิ้นส่วนช่วงหน้าแข้ง กลุ่มคนร้ายจึงรวบรวมกองวัสดุทั้งหมดไปทำลายที่ ที่ตำบลนิคมบ่อเขาแก้ว อำเภอพยุหะคีรี ซึ่งเป็นจุดที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเมื่อคืนที่ผ่านมา 
จุดนี้คนร้ายแยกชิ้นส่วนศพที่เผาไม่หมด และเศษชิ้นส่วนอื่นๆ ใส่ถุงพลาสติกสีแดง 3 ถุงแล้วนำไปโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งกล้องวงจรปิดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถจับภาพรถยนต์คล้ายสปอร์ตไรเดอร์คันหนึ่งขับมาบริเวณนั้นได้ในช่วงหลังเที่ยงคืนของวันที่ 5 กุมภาพันธ์
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เจอกับชาวบ้านที่เข้ามาดูจุดเกิดเหตุ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตั้งแต่โรงงานอ้อยปิดตัวไปตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม เส้นทางดังกล่าวไม่ค่อยมีคนมาใช้งาน ทำให้เป็นเส้นทางเปลี่ยว กระทั่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขี่รถผ่านมาแถวนี้ก็พบสังกะสีแผ่นขนาดใหญ่ 2 แผ่น ที่มีรอยเผาไหม้ปลิวอยู่
ส่วนความคืบหน้าการงมค้นหาชิ้นส่วนศพ หรือถุงแดง 3 ถุง วันนี้ตำรวจน้ำได้แบ่งเป็น 3 ชุด ขยายการค้นหาออกไปเกือบ 1 กิโลเมตรจากจุดที่ระบุว่าโยนถุงลงน้ำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ