อาชญากรรม

ออกหมายจับเพิ่ม แก๊งตำรวจอุ้มรีด 4 แสน ประสานผู้เสียหายให้การเพิ่ม

โดย passamon_a

3 เม.ย. 2565

56 views

ความคืบหน้ากรณีหญิงสาวไปร้องเรียนทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด อ้างว่าเล่นพนันออนไลน์ได้เงินเกือบ 2 ล้านบาท แต่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างว่าเป็นตำรวจไซเบอร์ บุกตรวจค้น อุ้มตัวผู้เสียหายและครอบครัว ข่มขู่จนต้องยอมให้เงิน 4 แสนบาท และพระ 1 องค์ ซึ่งต่อมา พ.ต.ต.คม สังกัดตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ ย่องเข้ามอบตัวที่ สน.บางนา ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวานนี้ (2 เม.ย.)


หลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ก็คุมตัว พ.ต.ต.คม ไปฝากขังที่ศาลพระโขนง แต่ระหว่างที่คุมตัวออกจากห้องสอบสวน เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เพราะ พ.ต.ต.คม ขัดขืน ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และจะขอใช้สิทธิทางกฎหมาย


พ.ต.ต.คม ขัดขืนไม่ยอมขึ้นรถตู้ของตำรวจ ถึง 2 ครั้ง จนสุดท้ายยิมยอมให้นำตัวไปศาล โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา พ.ต.ต.คม 3 ข้อหา คือ ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป หน่วงเหนี่ยวกักขัง และทำให้เสื่อมเสียอิสรภาพ ศาลพิจารณาแล้วเห็นสมควรให้ฝากขัง และยกคำร้องของ พ.ต.ต.คม ที่ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเห็นว่า หากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว จะไปยุ่งเหยิงกับพยาน


ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ตามยึดรถฟอร์จูเนอร์สีดำ ที่ใช้ในการก่อเหตุได้อีก 1 คัน นอกจากนี้ พนักงานสอบสวน ยังรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 5 คน ในข้อหาเดียวกัน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นตำรวจไซเบอร์ 1 นาย อดีตข้าราชการตำรวจ 1 คน และพลเรือน 3 คน ทำให้ขณะนี้ สามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ต้องหาได้แล้วทั้งหมด 6 คน และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นทราบว่า มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่น้อยกว่า 10 คน


ขณะเดียวกันก็ได้ประสานกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ในฐานะทนายความที่รับเรื่องร้องเรียน เพื่อให้ช่วยประสานผู้เสียหาย มาให้ข้อมูลกับตำรวจเพิ่ม เพื่อเป็นแนวทางในการหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป


ส่วนเว็บไซต์พนันออนไลน์ พล.ต.ต.ไตรรงค์ บอกว่า เบื้องต้นทราบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวถูกปิดไปเเล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล เพื่อตอบคำถามสังคมให้ได้ว่า เว็บไซต์นี้มีชื่อว่าอะไร ใครเป็นเจ้าของ โดยเฉพาะเงิน 2 ล้านกับเงิน 4 เเสนบาท ที่ผู้เสียหายอ้าง ได้มาจากการเล่นพนันออนไลน์จริงหรือไม่ หรือเป็นเงินที่ได้มาจากอะไรกันเเน่


ด้านทนายษิทรา เมื่อวานนี้ (2 เม.ย.) ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สน.บางนา เปิดเผยว่า มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมกับแม่ของผู้เสียหาย โดยมาชี้รูปผู้ต้องสงสัย ว่ามีใครกระทำผิดเพิ่มเติมบ้าง และตำรวจสอบถามในประเด็นที่ผู้เสียหายสองสามีภรรยา เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ทนายฟังอย่างไรบ้าง รวมทั้งให้ประสานผู้เสียหาย มาให้การเพิ่มและชี้รูปในสัปดาห์หน้า


ทนายษิทรา บอกว่า ส่วนตัวแล้วเชื่อว่า ผู้บงการใหญ่ไม่น่าจะใช้พันตำรวจตรีคม แต่อาจจะเป็นเจ้าของเว็บพนันเอง ส่วนพ.ต.ต.คม น่าจะเป็นมือไม้และมีผลประโยชน์ร่วมกัน ซึ่งทนายษิทรา ระบุว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.ต.คม เคยมีประวัติข่มขู่วินรถตู้ย่านบางบัวทอง เมื่อปี 2556 ส่วนผู้เสียหายยังหวาดกลัว กังวลเรื่องความปลอดภัย โดยทางทนายได้มีการพูดคุยกับตำรวจเรื่องจะขอเจ้าหน้าที่คุ้มครองความปลอดภัย แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้เสียหายด้วยว่า จะไว้ใจตำรวจหรือไม่ และหากมีการดำเนินคดีเกี่ยวกับเล่นพนัน ผู้เสียหายก็ยินดีขึ้นศาลรับการไต่สวนและเสียค่าปรับ


คุณอาจสนใจ

Related News