อาชญากรรม

ชายหลอนยา คลั่งยิงเพื่อนบ้านดับ ตร.เข้าระงับเหตุ ถูกยิงเจ็บอีกราย

โดย attayuth_b

16 เม.ย. 2566

388 views

ตำรวจสภ.โนนเหม่า อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ รับแจ้งจากทางชาวบ้านว่า มีเหตุยิงกันในบ้านหลังหนึ่ง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ปรากฎว่าขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ นายสุบิน บุราณ อายุ 29 ปี ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ภูวนาถ รุผล สว.สส.สภ.โนนเหม่า กระสุนเข้าบริเวณแขนขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล


จากการสอบถาม นางหนูหล่ำ อาจสาระมล อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุ นายวีระศักดิ์ ผู้เสียชีวิต มีอาชีพรับซื้อของเก่า ได้เข้ามารับซื้อของเก่ากับตนเอง แต่ยังไม่ทันได้ซื้อ นายสุบิน ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่งถือปืนเข้ามายิงผู้เสียชีวิต โดยบอกกับนายวีระศักดิ์ ว่า มึงอยากตายติ (มึงอยากตายหรอ) ก่อนที่จะลั่นไกยิง 1 นัด เสียชีวิต


ตรวจสอบพบว่า นายวีระศักดิ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 ไทยประดิษฐ์ กระสุนเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสาเหตุเกิดจาก นายสุบิน เกิดอาการหลอนคิดว่า ผู้ตายขับรถชนแม่เสียชีวิต


หลังเกิดเหตุ นายสุบิน ได้เข้าไปหลบซ่อนตัวพร้อมอาวุธปืนอยู่ที่บ้านของตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เข้าสนับสนุนตำรวจ สภ.โนนเหม่า เนื่องจากนายสุบิน มีอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนที่จะเข้าควบคุมผู้ก่อเหตุที่อยู่ในความคลุ้มคลั่ง หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้ามาสมทบ ในเบื้องต้นได้ให้พี่ชาย และแม่ของผู้ก่อเหตุเข้าไปเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการกดดันผู้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง


กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 6 ชั่วโมง นายสุบิน ได้เดินถือพระลงมาจากบ้านเพื่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่เอง เบื้องต้นให้การอ้างว่า ผู้เสียชีวิตได้มากดดันตนเองมากเกินไป ส่วนกดดันเรื่องอะไรนั้นไม่ยอมตอบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวไปยัง สภ.โนนเหม่า


ด้านนางนิยม ภรรยาของผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุหลังทราบข่าว ก็ร้องไห้เสียใจ พร้อมบอกว่า สามีมารับซื้อของเก่า ไม่เคยมีปัญหากับผู้ก่อเหตุ เชื่อว่าสาเหตุเกิดจากนายสุบิน ติดยาบ้าจนสติไม่ดี และคลุ้มคลั่งก่อเหตุขึ้น สิ่งที่ห่วงคือถึงแม้ตำรวจจะจับกุมไปแล้ว ก็กลัวว่าจะออกมาแล้วเป็นเหมือนเดิม


สำหรับนายสุบิน เจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และข้อหาต่อสู้ขัดขวางและทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ ก่อนคุมตัวฝากขังต่อไป


https://youtu.be/lJ4dFq8fQFY

คุณอาจสนใจ

Related News