อาชญากรรม

‘อ.ปรเมศวร์’ ชี้ ‘เสี่ยแป้ง’ แหกคุก อย่าดูแค่ปลายทาง ต้นเหตุร้องขอความยุติธรรมใครกันที่มีเอี่ยว

โดย JitrarutP

27 พ.ย. 2566

117 views

วันที่ 27 พ.ย. 66 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ ไสว รุยันต์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดพัทลุง, ว่าที่ร้อยตรี ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความของเสี่ยแป้ง และ นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกฯ โดยในช่วงต่อออนไลน์ได้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการอาวุโส สำนักงานการสอบสวน ถึงกรณีที่ “เสี่ยแป้ง นาโหนด” แหกคุกรพ. ก่อนอัดคลิปวิดีโอร้องขอความยุติธรรม

โดย ไสว รุยันต์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดพัทลุง เผยว่า แป้งติดต่อมาประมาณวันพฤหัสบดีที่แล้ว แป้งบอกหนีออกเรือนจำเพราะไม่ได้รับความยุติธรรมคับแค้นใจ ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคดีที่ช่วยเหลือชิงตัวประกัน แล้วเขาโดนคนเดียว จาก 7 คน การที่เขาโดนคนเดียวไม่ได้รับความเป็นธรรม คนอื่นยกฟ้องหมด นี่คือสิ่งที่เขาพูดกับผม

“ถ้าตำรวจจับเขาไป เขาคงไม่ได้ออกมาพูด วันนั้นที่มีการปะทะ แป้งโดนวิสามัญเขาก็ไม่มีโอกาสพูด สังคมก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เขาหนีคืออะไร เราก็แค่ตัวกลางให้เขาได้ระบายในคลิปออกมา ถ้าเขาไม่ระบายทุกคนก็ไม่รู้ว่าสาเหตุที่เขาหนีคืออะไร” ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดพัทลุง กล่าว...

ขณะที่ ว่าที่ร้อยตรี ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความของเสี่ยแป้ง เผยว่า คำถามแรกที่เขาบอกในเรือนจำ เขาบอกทำไมผมไม่ได้รับประกันตัวเหมือนผู้ต้องหาอีกคนหนึ่ง นี่คือคำถามแรกที่แป้งถาม

โดยในช่วงต่อออนไลน์ของรายการ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อัยการอาวุโส สำนักงานการสอบสวน ได้โฟนอินเข้ามาว่า คดีนี้ไม่ควรดูแค่ปลายน้ำ แต่ต้องดูที่ต้นน้ำด้วยว่า เสี่ยแป้ง โดนจับเพราะเรื่องอะไร เหตุใดในคดีดังกล่าวมีเสี่ยแป้งเพียงคนเดียวที่ถูกดำเนินคดี ในขณะที่คนอื่นยกฟ้อง

“ข้อเท็จจริงในสำนวนสอบสวนยืนยันวันนี้ผมได้ข้อมูลค่อนข้างชัดอย่าดูแค่คดีเสี่ยแป้งแหกคุก คนที่ทำกระดาษขู่อัยการ ขู่วันที่ 30 หลังแป้งหลบหนี ใช้กระดาษเอ 4 ชาวบ้านไม่มี ต้องคนส่วนราชการ สร้างให้แป้งขู่ฆ่า ทำไมมีคลิปออกมาว่าแป้งเตะตบผู้หญิง มันมี io ออกมาว่าแป้งน่ากลัว เหมาะสมไหมว่าจับตายแป้ง”


พร้อมเผยอีกว่า อย่าดูเรื่องนี้เหมือนดูทอมแอนด์เจอรรี่ อย่าดูแบบทีละตอน ต้องดูแบบซีรีส์เกาหลี ดูตั้งแต่ต้นว่าเหตุใดตำรวจภาค 8 ถึงเอาตัวคนที่ชื่อ “จรวด” หนึ่งในผู้ต้องหาที่เสี่ยแป้งก่อเหตุชิงตัว ตนได้รับการยืนยันจากตำรวจในพื้นที่พัทลุงว่ามีการขับรถวนตรงนั้นเป็นชั่วโมงเพื่อมีการต่อรองผลประโยชน์กัน ต้องดูที่ต้นน้ำว่ามีการไปชิงตัว “จรวด” เพราะอะไร

คุณอาจสนใจ

Related News