อาชญากรรม

‘นร.อาชีวะ’ ร้อง โจ๋สถาบันเดียวกันตั้งวงดื่มน้ำท่อม บุกรุมทำร้ายยันแม่ เพราะแค่เตือนให้เบาเสียง

โดย JitrarutP

25 พ.ย. 2565

43 views

วันที่ 25 พ.ย. 65 รายการโหนกระแสพูดคุยกับ มังกร ทองเทพ ผู้เสียหาย พร้อมครอบครัว ถึงกรณีถูกแก๊งวัยรุ่นบุกบ้านรุมทำร้ายร่างกาย คว้ามีดแทง เพียงเพราะเจ้าตัวขอให้เบาเสียง นอกจากนี้ยังพูดคุยกับ กัน จอมพลัง และ ทนายแก้ว พร้อมสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ นายทวีศักดิ์ คิ้วทอง ผอ.ศูนย์ความปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ถึงกรณีที่เกิดขึ้น

โดย “มังกร” ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวซึ่งเป็นเพื่อนสถาบันเดียวกัน ได้มาร่วมจับกลุ่มดื่มน้ำกระท่อมที่บริเวณหน้าบ้าน แต่ส่งเสียงดังและตนมีอาการป่วยอยู่ จึงขอให้ลดเสียง ต่อมาวันที่ 15 ต.ค. กลุ่มวัยรุ่นได้กลับมาอีกครั้ง เมื่อเห็นตนก็เข้ามาทำร้ายร่างกายทันที จึงใช้มีดที่มีอยู่ป้องกันตัว อีกทั้งมารดาของตนยังถูกแทงด้วยเช่นกันจากการเข้ามาห้าม ต่อมาคู่กรณีได้แจ้งความกับตำรวจเพื่อเอาผิดตน

“ผมเรียนสถาบันเดียวกับเขา ผอ.ให้เวลาเดือนเดียว ถ้าคดียังไม่ออก ผมต้องออก ทั้งที่อีก 3 เดือนจะเรียนจบแล้ว แต่คนกลุ่มนั้นก็ยังอยู่เหมือนเดิม ผมไม่กล้าอยู่แล้ว ผมอยากให้มีคำขอโทษสักคำก็ยังดี ตั้งแต่เกิดเรื่องมาเขายังไม่เคยขอโทษเลย

มีแต่ผมยกมือไหว้ขอโทษเขา แต่พวกเขาไม่เคยมายกมือไหว้แม่ผมเลย ทั้งที่แทงแม่ผม” ผู้เสียหาย กล่าว...

ด้าน “กัน จอมพลัง” ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า “อยากฝากผู้ใหญ่ที่เป็น ผอ.ทุกท่าน ถ้าเสนอแบบนี้ ใส่ชื่อท่านลงไปด้วย

ท่านกำลังผลักภาระให้เด็กและผู้ปกครอง ถ้าเด็กตีกัน ท่านลาออก กล้าไหม ถ้าไม่กล้าก็อย่าเสนอ คนที่หนีต้องเป็นผู้ที่ถูกกระทำเหรอ อีก 3 เดือน น้องจะเรียนจบแล้ว ให้เด็กย้ายโรงเรียนมันไม่คุ้มกันเลย”ขณะที่ “ทนายแก้ว” ได้ให้ความเห็นทางกฎหมายว่า ตำรวจไม่ควรตั้งข้อหาผู้เสียหาย เพราะมังกรไม่ได้สมัครใจทะเลาะวิวาท แต่เป็นผู้ถูกกระทำ จึงมีสิทธิ์ป้องกันตัว ซึ่งในทางกฎหมายการป้องกันตัวนั้นไม่ถือว่ามีความผิด

คุณอาจสนใจ

Related News