อาชญากรรม

พระหนุ่มเครียด ใช้จีวรผูกคอดับคากุฎิ ทิ้งจม.ขอโทษ บวชแล้วยังเสพยา

โดย olan_l

5 ก.ค. 2567

220 views

วันนี้ (5 ก.ค.) เมื่อเวลา 06.40 น. พ.ต.ท.ชาฆินทร์ คล่องแคล่ว สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรีได้รับแจ้งมีพระภิกษุ ผูกคอตายข้างกุฏิพระภายในวัดทุ่งตลิ่งชัน ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จึงเดินทางพร้อมแพทย์เวร รพ.อู่ทอง หน่วยกู้ชีพหนองโอ่งและจักรนารายณ์อู่ทอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิพระ2ชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ บริเวณจั่วข้างระเบียง พบร่างพระพงศกร อายุ 26 ปี ใช้ผ้าจีวรผูกคอตัวเองกับจั่วกุฏิ ในที่เกิดเหตุมีเก้าอี้ พลาสติกสีแดงล้มอยู่ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำลงมาชันสูตร พบตามร่างกายมีร่องรอยเขียนด้วยปากกาหมึกสีแดง ตามแขนและขา รวมถึง ในสมุดบันทึกก็มีการเขียนเอาไว้หลายหน้า ใจความว่าขอโทษพ่อแม่ ที่ทำให้ผิดหวัง มาบวชแล้วมีการเสพยา จนพระอาจารย์จับได้ ให้โอกาสกลับตัว แต่ก็ยังมีอีก รวมถึงตัดพ้อถึงสามเณร ที่อาจแอบชอบด้วย และมีบางแผ่นเขียนว่าที่ทำไปเพราะฤทธิ์ยาเสพติด

จากการสอบถามนายดำรง อายุ 41 ปี พี่ชายพระกล่าวว่า น้องมาบวชได้2 ปีแล้ว แต่ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง ก็ไม่ทราบ เห็นแต่เขียนระบายตามร่างกาย แต่ยังไม่ได้อ่านรายละเอียด ส่วนบ้านอยู่ในตำบลอู่ทอง แต่พระน้องชายมาบวชที่นี่ เลยไม่ทราบว่ามีความเครียดอะไรหรือไม่

ทางด้านพระครูวินัยธรจาตุรงค์ ธรรมมกาโม เจ้าอาวาสวัดทุ่งตลิ่งชัน เจ้าคณะตำบลหนองโอ่ง เขต1 กล่าวว่า พระบวชมา 2 ปี 1 พรรษา จะเข้าพรรษา 2 อีกไม่กี่วัน สอบผ่านนักธรรมตรีแล้ว ก่อนหน้าเห็นบ่นเครียดๆเรื่องส่วนตัว ปกติเป็นพระขยัน ทำงานดี บวชไปเนียนนักธรรมไปด้วย ปีนี้เข้าพรรษาก็จะเรียนนักธรรมโท แต่มาก่อเหตุเสียก่อน

จากการตรวจสอบแพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้ว 4-8 ชั่วโมง อาจใช้ช่วงกลางดึกที่พระเณร หลับหมด ออกมาผูกคอเสียชีวิต กระทั่งเช้า มีเณรออกมาจะเตรียมศาลาทำบุญวันพระ พบว่าพระเบ๊นซ์ ผูกคอตายไปแล้ว ขณะที่ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจ