อาชญากรรม

แม่ป่วยเดินไม่ได้ อ้างเป็นภาระ ลูกเมาเหล้า แทงแม่ดับ สร่างเมาเดินบอกเพื่อนบ้าน “ผมฆ่าแม่ตายไปแล้ว”

โดย thichaphat_d

4 ก.ค. 2567

117 views

ลูกทรพีเมาเหล้า ใช้มีดแทงแม่ป่วยเดินไม่ได้ เสียชีวิตมีดเสียบคาท้อง ก่อนเดินไปบอกเพื่อนบ้านว่า ผมฆ่าแม่ตายไปแล้ว เพราะเป็นภาระ จำไม่ได้ว่าแทงไปกี่ครั้ง รู้ตัวอีกทีหลังสร่างเมา อยากจะขอโทษในสิ่งที่ทำลงไปครั้งนี้

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ก.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกของมีคมแทงที่ท้อง เสียชีวิตภายในบ้าน จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดคลองลาน ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 3 (บ้านคลองน้ำไหลใต้) ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านบริเวณเตียงนอนพบศพของนางพเยาว์ ทองถิ่นภู่ อายุ 54 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง สวมเสื้อลายดอกสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ มีมีดปลายแหลม ความยาว 20 เชนติเมตร ถูกเสียบอยู่ที่กลางหน้าท้อง

นอกจากนี้ยังพบกับนายตั้ม ทองถิ่นภู่ อายุ 36 ปี ผู้เป็นลูกชาย ยืนรอให้การกับตำรวจมีอาการมึนเมาสุรา โดยรับสารภาพว่าเป็นคนใช้มีดแทงแม่ของตนเอง ที่มีอาการป่วยเดินไม่ได้ ซึ่งก็จำไม่ได้ว่าแทงไปกี่ครั้ง รู้ตัวอีกทีหลังสร่างเมาก็ลงมือไปแล้ว ตนอยากจะขอโทษในสิ่งที่ทำลงไปครั้งนี้ 

ขณะที่เพื่อนบ้านติดกันเล่าว่า ไม่รู้เลยว่านายตั้มลงมือฆ่าแม่ตัวเองตอนไหน เพราะไม่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือใดๆ เมื่อวานตนยังบอกให้นายตั้มถางป่าข้างบ้านอยู่เลย และบ่นไปว่ามันรกกลัวงูจะเข้าไปกัดแม่ของเขา เพราะแม่เดินไม่ได้ จะหนีไม่ทัน โดยวันก่อนงูเห่าก็เข้าไป ซึ่งเมื่อช่วงเที่ยงกว่าๆ ตนยังเห็นนางพเยาว์ นอนเล่นอยู่ใต้ต้นมะขามหน้าบ้าน โดยปกติจะมีรถน้ำแข็งไสมาขายทุกวัน ผู้ตายก็จะซื้อกิน ก่อนที่จะใช้เบาะรองนั่งไถตัวเข้าไปในบ้าน เพราะเดินไม่ได้

ซึ่งนายตั้ม ลูกชาย จะนอนอยู่บ้านอีกหลังถัดไป หลังจากนั้นก็ไม่เห็นคนตายอีกเลย เห็นแต่ลูกชายไปซื้อข้าวสารมาครึ่งถัง โดยช่วงค่ำประมาณ 1 ทุ่มกว่า นายตั้มไปตามเพื่อนบ้านและบอกว่าตนได้ใช้มีดแทงแม่ตายไปแล้วให้ไปดูเลย พอไปดูก็พบว่านอนอ้าปากมีมีดเสียบคาท้องเสียชีวิตไปแล้ว จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มา


นอกจากนี้เพื่อนบ้านยังบอกอีกว่า นายตั้มช่วงจะไม่อยู่บ้านช่วงกลางวัน โดยจะไปนอนหลับอยู่บ้านอีกหลัง กลับมาอีกทีช่วงค่ำ ไม่ได้ดูแลแม่ตนเองเท่าไหร่ ซึ่งนายตั้มเคยบอกกับเพื่อนบ้านว่า “แม่ตนเองเป็นภาระ อยากให้ตายๆไปซะ จะได้หมดภาระไป” ซึ่งตนยังเตือนอยู่ว่า จะพูดแบบนั้นได้ไง ซึ่งนางพเยาว์มีลูก 2 คน นายตั้มเป็นคนโต และลูกสาวอยู่กรุงเทพฯ ซึ่งก็ได้โทรโทรศัพท์ไปบอกแล้ว

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้แพทย์เวรโรงพยาบาลคลองลาน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเก็บหลักฐานทั้งหมดบริเวณบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมคุมตัวนายตั้มผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยต่อมาได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดคลองลาน นำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดในพื้นที่ รอลูกสาวเดินทางมาจากกรุงเทพฯ

คุณอาจสนใจ

Related News