อาชญากรรม

รวบโชเฟอร์รถตู้ ดูดยาไอซ์เต็มคาราเบล ซิ่งรถหวาดเสียว ผู้โดยสารสุดทน โทรแจ้งตร.ช่วย

โดย chutikan_o

3 ก.ค. 2567

283 views

รวบโชเฟอร์รถตู้ ดูดยาไอซ์เต็มคาราเบล ซิ่งรถพร้อมผู้โดยสารเต็มคัน สุดท้ายผู้โดยสารทนไม่ไหว โทรแจ้งตำรวจทางหลวงเข้าช่วยเหลือ

ตำรวจสอบสวนกลาง โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุมนายวีรดิษฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี คนขับรถตู้ขนส่งสาธารณะ ในความผิดฐาน 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย 2.เป็นผู้ประจำรถ (ขับรถ) มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ในร่างกายขณะขับขี่ 3.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 0.15 กรัม บรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกใส พร้อมอุปกรณ์การเสพ จับกุมที่ทางหลวงหมายเลข 375 กม.10 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
สืบเนื่องจากขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครปฐม หน่วยบริการตำรวจทางหลวงสมุทรสงคราม นำโดย ร.ต.อ.ศรัณย์พงศ์ อ่อนสิงห์ รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. กำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.สมุทรสงคราม ว่ามีเหตุรถตู้โดยสารกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ ขับรถด้วยความเร็วสูงส่ายไปมาในลักษณะประมาทหวาดเสียว จนทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถต้องโทรแจ้งสายด่วน 191 โดยจากคำบอกเล่าของผู้โดยสารเชื่อว่า ผู้ขับขี่อยู่ในอาการเมาสุราหรือเสพยาเสพติด โดยรถตู้ขนส่งสาธารณะคนดังกล่าวได้เดินทางออกมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยใช้ถนนพระราม 2
ภายหลังจากทราบข้อมูลดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุดจับกุม จึงได้ตั้งจุดสกัดเพื่อดักรอรถตู้คันดังกล่าว จนพบบริเวณถนนพระราม 2 กม.54 ม.9 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุดจับกุมจึงได้ส่งสัญญาณเปิดสัญญาณไฟและเรียกรถเข้าจอดชิดขอบทาง จากนั้นเรียกผู้ขับขี่ลงมาจากรถ จากการตรวจสอบ พบว่าผู้ขับขี่พูดจาวกไปวนมา ฟังไม่รู้เรื่อง มีอาการยิ้มสลับกับหัวเราะอยู่ตลอดการสนทนา เจ้าหน้าที่จึงเรียกขอดูใบขับขี่ ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ นายวีรดิษฐ โดยภายในรถตู้ขนส่งสาธารณะมีผู้โดยสารนั่งมาด้วย 6-7 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ตรวจค้นภายในรถตู้ พบยาไอซ์อยู่ในถุงพลาสติกใสพร้อมอุปกรณ์การเสพซุกซ่อนอยู่ภายในช่องเก็บของประตูด้านคนขับ จากนั้นตำรวจจึงตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) อยู่ในร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ต้องหาทราบ และนำตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ที่จะรับผู้โดยสารมาจาก จ.ประจวบฯ ได้เสพยามาจริง
คุณอาจสนใจ

Related News