อาชญากรรม

ผัวขับวิน ลืมโทรศัพท์ไว้บ้าน เมียเจอข้อความโอนเงินจากลูกค้าหญิง น้อยใจผูกคอในห้องน้ำดับ

โดย olan_l

28 มิ.ย. 2567

3.7K views

วันนี้ (28 มิ.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ผูกคอหมดสติ ภายในบ้านเลขที่ 247/127 หมู่บ้านพฤกษา 128 หมู่ที่ 6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานรถกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญูและรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ขนาด 2 ชั้น ภายในบ้านบริเวณหน้าประตูห้องน้ำพบ นางปรีญาภัท อายุ 58 ปี อยู่บ้าน ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นอนหงายหมดสติอยู่บนพื้นโดยมี นายสมพร อายุ 57 ปี สามีกำลังปฐมพยาบาลเบื้องต้น เจ้าหน้าทีกู้ชีพจึงเร่งพยายามทำ CPR นานกว่า 10 นาที แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภายในห้องน้ำบริเวณราวตากผ้าใกล้ชักโครกพบสายเหรียญรางวัลผูกเป็นห่วงอยู่ 1 เส้น บริเวณพื้นห้องน้ำพบเหรียญรางวัลสีทองตกอยู่ใกล้กันพบกุญแจปากตายเบอร์ 24 วางอยู่ด้วย บริเวณประตูห้องน้ำถูกทุบจนบิดเบี้ยว

จากการสอบถาม นายสมพร สามีผู้ตายเล่าว่าตนอยู่กินกับผู้ตายมานานหลาย 10 ปีและมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ในพื้นที่สาทรส่วนผู้ตายเป็นแม่บ้านอยู่ที่บ้าน ส่วนชนวนเหตุที่ทำให้ผู้ตายแขวนคอนั้น ตนเองคิดว่าน่าจะมาจากเหตุที่ผู้ตายหึงหวง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้านเพื่อไปเข้าวินแต่ลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านกระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.ตนมารู้ตัวทีหลังว่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านจึงยืมโทรศัพท์เพื่อนที่วิ่งรถจักรยานยนต์รับจ้างด้วยกันโทรศัพท์หาเครื่องของตนเองซึ่งปลายสายเป็นผู้ตายรับสาย ตนจึงบอกผู้ตายว่าให้ช่วยนำโทรศัพท์มาให้ตนด้วยโดยให้มารอตนอยู่บริเวณท่าเรือข้ามฝากฝั่งใต้สะพานภูมิพลย่านพระประแดง แต่ผู้ตายได้บอกให้ตนมาเอาโทรศัพท์เองที่บ้านเหมือนน้ำเสียงไม่พอใจ

ตนจึงรีบขับรถจักรยานยนต์มาบ้านเมื่อตอน 13.00 น. เมื่อมาถึงผู้ตายบอกว่ามีผู้หญิงโทรศัพท์มาหาและโอนเงินมาให้จำนวน 1,000 บาท ตนจึงบอกไปว่าเป็นลูกค้าที่เคยเหมารถตนไปไหว้พระและซื้อของแต่ค้างค่าบริการอยู่และก่อนหน้านี้ตนได้โทรศัพท์ไปทวงเงินกับลูกค้าหญิงคนดังกล่าวว่าจะนำเงินมาจ่ายค่าประกันสังคม ในระหว่างพูดคุยกันอยู่สักครู่ใหญ่ผู้ตายได้เดินเข้าไปในห้องน้ำส่วนตนนั่งดูโทรศัพท์อยู่บนโซฟา สักประมาณ 10 กว่านาที ตนเห็นว่าผิดสังเกตทำไมผู้ตายเข้าห้องน้ำแล้วไม่ได้ยินเสียงเปิดน้ำหรือราดน้ำลงชังโครก จึงเดินเข้าไปเคาะประตูแต่ไม่มีเสียงตอบรับ ก่อนที่จะเดินเข้าไปในครัวปีนข้างห้องน้ำแอบดูบริเวณช่องระบายอากาศพบว่าผู้ตายแขวนคอกับราวตากผ้าแล้ว จึงรีบหาอุปกรณ์มางัดแงะประตูโดยใช้ประแจปากตายเบอร์ 24 งัดประตูห้องน้ำจนพังก่อนอุ้มร่างผู้ตายออกมาด้านนอกพร้อมพยายามปั๊มหัวใจและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เบื้องต้น ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจเพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้งพร้อมประสานญาติให้เดินทางไปติดต่อขอรับศพมาดำเนินการตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจ