อาชญากรรม

โมโหเดือด! ลูกชาย 'ร้านอาหารซีฟู้ด' ย่านเทียนทะเล คว้าปืนยิงลูกจ้างคาร้าน ดับ 1 สาหัส 1

โดย paweena_c

19 มิ.ย. 2567

2K views

ลูกชาย 'ร้านอาหารซีฟู้ด' ย่านเทียนทะเล โมโหเดือด คว้าปืนยิงลูกจ้างชาวเวียดนามคาร้าน ดับ 1 สาหัส 1

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ มิ.ย. ร.ต.อ.ทัศนัย กุดทรัพย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.เทียนทะเล รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านอาหารซอยเทียนทะเล 23 ถนนเทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สน.เทียนทะเล พ.ต.ต.มนัส เอี่ยมศิริ สว.สส. เจ้าหน้าที่สายตรวจและสายสืบ สน.เทียนทะเลจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรนิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารชั้นเดียว ตั้งอยู่ใกล้ซอยเทียนทะเล 23 ภายในร้านอาหาร ที่โต๊ะ 1 พบศพชายนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้น ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ทราบชื่อจากใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย นายฮ่อง แวน ด็อก อายุ 28 ปี ชาวเวียดนาม เป็นลูกจ้างของร้านอาหารดังกล่าว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศีรษะ 1 นัด บนโต๊ะอาหารพบขวดเบียร์เปล่า 6 ขวด

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย ทราบจากใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย ชื่อนายดิน แวน ชาง อายุ 39 ปี ชาวเวียดนาม ลูกจ้างของร้านอาหารดังกล่าวเช่นกัน นอนหงายอยู่ที่พื้นนอกร้านมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน เข้าที่กลางหน้าอก 1 นัด และหลังอีก 1 นัด รวม 2 นัด นำส่งรพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน อาการปลอดภัย

จากการสอบสวนทราบว่า ภายหลังจากร้านอาหารปิด ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บลูกจ้างของร้านนั่งดื่มเบียร์กัน ส่วนผู้ก่อเหตุคือลูกชายเจ้าของร้านอาหาร โมโหใช้ปืนยิงนายฮ่อง แวน ด็อก เข้าที่ศีรษะ เสียชีวิต และยิงนายนายดิน แวน ชาง เข้ากลางอกวิ่งหนีออกนอกร้านถูกยิงหลังอีก 1 นัด ล้มนอนหายใจรวยรินอยู่นอกร้าน

ภายหลังก่อเหตุหลบหนีไป ยังไม่ทราบสาเหตุ เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนพยานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง เพื่อดูเหตุการณ์และเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ