อาชญากรรม

นทท.เยอรมัน ดิ่งโรงแรมหรู 5 ดาว ห้อง 3303 ชั้นที่ 33 ตกกลางห้างดัง เป็นศพที่ 4 ของเดือน ในพัทยา

โดย thichaphat_d

6 มิ.ย. 2567

2.3K views

เมื่อเวลา 22.06 น.วันที่ 5 มิถุนายน 2567 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งมีบุคคลพลัดตกจากที่สูง เหตุเกิดที่ โรงแรม หรูระดับห้าดาว แห่งหนึ่ง ริมหาดพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.ต.หญิง ธัญญา อุดทอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยฯ รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ มองดูเหตุการณ์ แต่ทางพนักงานของห้างพยายามกัน และไล่ผู้คนออกจากบริเวณที่เกิดเหตุพร้อมใช้แผงเหล็กกั้น ห่างจากจุดที่พบร่างเสียชีวิตประมาณ 10 เมตร แล้วนำเต็นท์ สีขาว มาคลุมศพไว้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ MR.MARTIN BERNHARD RODER อายุ 57 ปี สัญชาติเยอรมัน พักอยู่โรงแรมหรูระดับห้าดาวติดกับห้างสรรพสินค้า ที่ร่างลอยมาตก


ตรวจสอบทราบว่าผู้ตายพักอยู่ห้องที่ 3303 ชั้นที่ 33 ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด พบเพียงยารักษาอาการภูมิแพ้เท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามพนักงาน ซึ่งไม่อนุญาตให้บันทึก ภาพ ทราบว่าสังเกตเห็น ร่างของผู้เสียชีวิตลอยละลิ่วลงมาจากตึก แล้วตกลงมากระแทกกระถางต้นไม้บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าตัวห้าง สร้างความตกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก เมื่อคุมสถานการณ์ได้จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว


เบื้องต้น พ.ต.ต.หญิง ธัญญา อุดทอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้ทราบ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนแรงจูงใจในเหตุสลดครั้งนี้นั้น อยู่ระหว่างการสอบสวนต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ เกิดเหตุการณ์สลดกระโดดตึกเสียชีวิตมาแล้วถึงสามราย

รายแรกเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.เป็นผู้ชายไทย วัย 23 ปี

รายที่สอง เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.เป็น นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย วัย 38 ปี

รายที่สาม เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.เป็น นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน วัย 43 ปี

และรายนี้เป็นรายที่สี่ อีกด้วยคุณอาจสนใจ

Related News