อาชญากรรม

ตำรวจทุ่มสุดตัว กระโดดน้ำตามรวบพ่อค้ายาพลังม้า โดนจับได้ร้องไห้โฮ ยึดยาบ้า 42 เม็ด

โดย nicharee_m

18 พ.ค. 2567

109 views

ทุ่มสุดตัว! ตำรวจกระโดดลงน้ำ ตามรวบพ่อค้ายาพลังม้าหนีลงแม่น้ำปัตตานี ยึดของกลางยาบ้าได้ 42 เม็ด

​กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) ​เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายมาหะซัน อายุ 31 ปี เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้า และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ตรวจยึดของกลาง ยาบ้า จำนวน 42 เม็ด จับกุมได้ที่บริเวณแม่น้ำปัตตานี ต.รูสะมิแล อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี

​​พฤติการณ์ สืบเนื่องจากตำรวจน้ำได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องชาวประมงว่ามีพ่อค้ายาเสพติดลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยจะใช้เรือแล่นตามแม่น้ำเพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าบริเวณแม่น้ำปัตตานี สร้างความเดือดร้อนและส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน เยาวชน และบุตรหลานในพื้นที่

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้มีการจับกุมคดียาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง และพบว่านายมาหะซัน (ผู้ต้องหาในคดีนี้) มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มลูกเรือประมงในพื้นที่ จึงได้ทำการสืบสวนและออกติดตามตัว

​​ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำเรือเร็วตรวจการณ์ออกตรวจ สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ และได้พบเห็นชายสองคน มีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้งกำลังแล่นเรืออยู่ในแม่น้ำปัตตานี จึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจสอบ

โดยระหว่างการตรวจสอบนายมาหะซัน (ผู้ต้องหา) ได้กระโดดลงน้ำและพยายามว่ายน้ำเพื่อหลบหนีการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำจึงได้นำเรือออกติดตามจับกุมไปในทันที

เมื่อเข้าใกล้ผู้ต้องหาแล้วจึงกระโดดน้ำ ว่ายไปจับกุมนายมาหะซัน ผู้ต้องหาได้สำเร็จ เมื่อเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วก็ร้องไห้โฮ และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นภายในเรือที่นั่งมา พบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 42 เม็ด จากนั้นเมื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง จึงได้แจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหาทราบ และนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองปัตตานี ภ.จว.ปัตตานี เพื่อดำเนินคดีต่อไป​

​​ในส่วนของผู้ขับขี่เรืออีกคน เมื่อนำเรือเข้าเทียบฝั่งได้กระโดดหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าได้ทำการสืบสวนขยายผลและจะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

​​จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพว่ายาเสพติดเป็นของตนเองจริง มีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกเรือประมงในพื้นที่


คุณอาจสนใจ

Related News