อาชญากรรม

กระบะพุ่งชนรถรับ-ส่งนักเรียนกลางสี่แยกวัดใจ ดับ 1 เจ็บ 29

โดย panisa_p

28 พ.ย. 2566

197 views

พ.ต.ท.สันต์ภพ พลเรือง สารวัตรพนักงานสอบสวน สภ.พัฒนานิคม ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกับรถรับส่งนักเรียน ที่บริเวณสี่แยกซอย 23 สายเอก ตำบลพัฒนานิคม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี ซึ่งชาวบ้านเรียกว่าสี่แยกวัดใจ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรถกู้ชีพโรงพยาบาลพัฒนานิคม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นคร 88 พร้อมด้วยรถกู้ชีพมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนา


ในที่เกิดเหตุ พบรถรับส่งนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพพลิกคว่ำตะแคงขวา มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนคัดแยกผู้บาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาล เป็นเด็กนักเรียนชายและหญิง 26 ราย ผู้บาดเจ็บจากรถคู่กรณี 3 ราย และยังมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถ 1 ราย รวมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 30 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายบรรจง อายุ 66 ปี คนขับรถรับส่งนักเรียนเสียชีวิตคาที่ ใกล้กันพบรถกระบะ คนขับชื่อ น.ส.ภัทรวรรณ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถรับส่งนักเรียนมาจากสายเอก มุ่งหน้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ส่วนรถยนต์กระบะที่ขับมาจากซอย 23 สายตรี มุ่งหน้าพัฒนานิคม ด้วยความเร็วสูง ถึงจุดเกิดเหตุไม่ทันระวัง เนื่องจากจากสี่แยกดังกล่าวไม่มีสัญญานไฟจราจรและอาจจะไม่ชินพื้นที่ ได้พุ่งชนด้านหน้าขวารถรับส่งนักเรียนอย่างจัง จนรถรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ และตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.พัฒนานิคม ได้อายัดตัว น.ส.ภัทรวรรณ คนขับไว้เพื่อดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

คุณอาจสนใจ

Related News