อาชญากรรม

หนุ่มขี่จักรยานยนต์ บุกเดี่ยวขโมยโต๊ะสแตนเลส ร้านเฟอร์นิเจอร์กลางวันแสกๆ

โดย attayuth_b

21 พ.ย. 2566

150 views

วันนี้ (21 พ.ย.) นายธีระพงษ์ กิตติพัชญ์ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์มือ 2 คลอง 8 ถ.รังสิต-นครนายก ม.4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้นำคลิปวงจรปิดส่งมอบให้สื่อมวนชนให้นำเสนอข่าวเพื่อเตือนภัยสังคม จากเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้นในเวลา 12.58 น. ของวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายรายหนึ่งขับขี่จักรยายนยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว ใส่เสื้อคอกลมสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ขับจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้านแล้วชิงโต๊ะสแตนเลส ขนาด70 x 1.10 เมตร หนา1.5 มิลลิเมตร มูลค่า 27,00 บาทไปและขับจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางคลอง9 ธัญบุรี (ฝั่งขาออก) โดยไม่ยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมืองแต่อย่างใด

โดยนายธีระพงษ์ กล่าวว่า ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจเป็นอย่างมากเพราะตั้งแต่ตนเปิดร้านนี้มา 20 ปี พึ่งเจอกับเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก ตนดูจากลักษณะของโจรร้ายนี้คงวางแผนมาเป็นอย่างดีเนื่องด้วยพอจอรถจักรยานยนต์เสร็จก็มุ่งเข้ามาแบกโต๊ะสแตนเลสนี้ทันที ส่วนตนนั้นก็ยังทึ่งกับความสามารถและความแข็งแรงของโจรรายนี้เป็นอย่างมากที่สามารถแบกโต๊ะสแตนเลส ขนาด70 x 1.10 เมตร หนา1.5 มิลลิเมตรไปได้ด้วยมือซ้ายเพียงมือเดียวและขับจักรยานยนต์หลบหนี ไปซึ่งที่เป็นโต๊ะที่มีน้ำหนักพอสมควร อีกอย่างก็น่าสมเพชโจรจากการที่เขาหิวโหยอยากได้ของของคนอื่นมันจึงสะท้อนให้เห็นว่าปัญหาของสังคมของเราตอนนี้รุนแรงยิ่งขึ้นมากกว่าเดิม

ตนฝากไปยังผู้ประกอบการร้านค้าหรือประชาชนคนธรรมดาด้วยว่าต้องเฝ้าระวังทรัพย์สินของท่านให้มากกว่าเดิมเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย ส่วนทางร้านตนนั้นจะเพิ่มมาตรการการป้องกันให้มากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ตนอยากฝากถึงคุณโจรเนื่องจากท่านมีความสามารถในการยกของถ้าท่านกลับตัวกลับใจเป็นคนดีได้ ทางตนยินดีที่จะรับมาเป็นพนักงานส่งของร้านตนทันทีเพราะท่านเป็นคนแข็งแรงมาก และฝากไปยังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ด้วยให้ช่วยกวดขันและการดูแลมากขึ้นก็จะเป็นประโยชน์ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป


คุณอาจสนใจ