อาชญากรรม

คลั่งยา! ดักรถฟันคอ นศ.สาวดับ ผญบ.วอนรัฐเอาจริงแก้ปัญหายาบ้า ก่อนจะมีคนตายไปมากกว่านี้

โดย paweena_c

8 พ.ย. 2566

1.5K views

เหตุสลด! ชายคลั่งยา ยืนดักขวางหน้ารถ คว้ามีดพร้าฟันคอ นศ.สาวปี 3 ดับ แค้นถูกแจ้งข้อหาลวนลาม หลังเคยพยายามเข้าลวนลามสองพี่น้อง ด้านน้องสาวที่ไปด้วยกัน รอดหวุดหวิด ผู้ใหญ่บ้านวอนรัฐบาลเอาจริง แก้ปัญหายาบ้า ก่อนจะมีคนตายไปมากกว่านี้

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างภักดีตรัง จุดวังวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นำศพของ นางสาวกุลิสรา หรือ น้องแบม เครือเตียว อายุ 21 ปี มาทำพิธีรดน้ำศพที่วัดบางคราม หลังถูก นายจักรพงษ์ หรือ เจน นวลละไม อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นญาติลูกพี่ลูกน้อง คลั่งยาใช้มีดพร้าฟันคอดับคาที่ ในพื้นที่บ้านบางคราม ม.12 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

โดยบรรยากาศภายในวัดเต็มไปด้วยครอบครัว ญาติ เพื่อน ชาวบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.ในพื้นที่ ท่ามกลางความเศร้าโศกสะอื้นร่ำไห้เสียใจ และยังคงช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยก่อนที่จะนำศพบรรจุลงใส่หีบศพ นางจินตนา นวลละไม ซึ่งเป็นแม่ของน้องแบม ได้กอดและหอมแก้มลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมคอยเฝ้าอยู่ข้างศพไม่ห่าง

น.ส.ณัฐวรา หรือ น้องเบลล์ เครือเตียว อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ในช่วงเกิดเหตุพี่สาวกับตนเองกลับจากบ้านน้า และพี่สาวบอกว่าอยากจะไปหาน้อง (ลูกพี่ลูกน้อง) ที่อยู่บ้านป้า ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของตนเอง ประมาณ 300 เมตร แต่ตอนนั้น รถจักรยานยนต์ที่ขับมาด้วยน้ำมันใกล้จะหมดแล้ว และก็เริ่มจะค่ำแล้วด้วย ตนเองก็เลยบอกพี่สาวไปว่าค่อยไปหาก็ได้ แต่พี่สาวบอกว่าไม่เป็นไร พรุ่งนี้พี่สาวจะกลับมหาวิทยาลัยแล้ว ถ้าอย่างนั้นพี่สาวจะไปคนเดียว แต่ตนเองก็บอกว่า ถ้างั้นเดี๋ยวตนเองจะไปเป็นเพื่อน ก็เลยอาสาขับรถจักรยานยนต์ไปให้ โดยพี่สาวนั่งซ้อนท้าย

แต่พอไปถึงที่เกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุคือ นายเจน ก็ได้ยืนขวางอยู่บนถนนหมู่บ้านระหว่างก่อนถึงบ้านป้า ตนเองตั้งใจจะหักเลี้ยวรถกลับ แต่ขับรถไม่ได้ชำนาญมากนัก จึงทำให้เสียหลักรถ จยย.ล้มลงในคูข้างถนน จากนั้นนายเจนผู้ก่อเหตุ ก็ได้จับตัวพี่สาวไป

ตนเองรีบเข้าไปช่วย แต่โดนผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดพร้าที่ถือมาด้วย ฟันสวนเข้ามา ตนเองเลยรีบหลบ เฉียดแขนไปนิดเดียว จากนั้นก็รีบวิ่ง พร้อมตะโกนเสียงดัง เรียกให้พ่อกับแม่ออกมาช่วยพี่สาวทันที แต่เมื่อพ่อมาถึงที่เกิดเหตุก็ไม่เจอผู้ก่อเหตุแล้ว มีแค่ร่างพี่สาวนอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุก็ทราบว่าได้ขับรถไปบอกป้า ที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุว่า ได้ก่อเหตุฟันคนตายไว้ 1 ศพแล้ว

โดย น้องเบลล์ บอกอีกว่า นายเจน ผู้ก่อเหตุนั้น คงโกรธที่ตนเองกับพี่สาวเคยแจ้งความจับ เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายเจน คิดจะเข้าไปลวนลามตนเอง แต่ตอนนั้นพี่สาวอยู่ด้วย แล้วตัวเองได้ตะโกนส่งเสียงดัง จากนั้นก็รีบไปแจ้งความ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เพียงลงบันทึกประจำวันไว้ จากนั้น นายเจน ผู้ก่อเหตุ ได้พยายามเจรจาให้ตนเองถอนแจ้งความ และขู่ว่าถ้าไม่ถอนแจ้งความจะฆ่าให้ตาย แต่ตนเองและพี่สาวไม่ยอม ทำให้ นายเจน โกรธมาก จนมาก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ด้าน นายจรูญ เครือเตียว อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นพ่อผู้ตาย บอกว่า ตนเองมีลูกสาว 2 คน ก่อนเกิดเหตุ ตอนนั้นตนเองกับภรรยากำลังกินข้าวอยู่ที่บ้าน ส่วนลูกสาวคนโตบอกว่าขอไปเที่ยวบ้านป้า จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงลูกสาวคนเล็กร้องเรียกให้ช่วยพี่สาว เมื่อรีบวิ่งออกไปก็พบลูกสาวคนโตโดนฟันเข้าที่คอ และใบหน้า แผลฉกรรจ์นอนจมกองเลือด

จากนั้นตนเองก็ได้รีบอุ้มและนำส่งโรงพยาบาลวังวิเศษ แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยลูกสาวคนโตของตนเองนั้น ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยทักษิณ จ.พัทลุง ปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ เป็นเด็กดี เรียนเก่ง ขยัน แต่ช่วงหยุดเรียนจะกลับบ้านมาช่วยพ่อกับแม่เก็บน้ำยางพารา ตอนนี้ตนเองยังคงรู้สึกช็อค และมีอาการสั่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางด้าน นายอาคม ครชาตรี ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.อ่าวตง บอกว่า ตนเองสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ปัญหาเรื่องยาเสพติด ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้มากนัก เพราะส่วนหนึ่งมาจากกฎหมายที่ไม่เข้มแข็งพอ และประเด็นที่ 2 เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเองเคยแจ้งให้มาดำเนินการจับกุมผู้ก่อเหตุรายนี้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ยังปล่อยปละละเลย ทั้งที่ผู้ก่อเหตุรายนี้ติดยาเสพติดหนักมาก จนมีอาการคลั่ง และเคยฆ่าคนมาแล้วถึง 2 คน ในพื้นที่นี้ด้วย

จึงอยากฝากสะท้อนไปถึงนักการเมือง และรัฐบาลว่า ในขณะนี้พวกคุณทำอะไรกันอยู่ ทำไมไปแก้เรื่องยา 5 เม็ด 10 เม็ด ทำไมไม่เพิ่มโทษเกี่ยวกับยาเสพติดให้หนักขึ้น และยิ่งเป็นเรื่องความปลอดภัยชีวิตของชาวบ้าน ทำไมคุณไม่ทำ และเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ จะต้องรอให้มีคนตายก่อนใช่ไหม ถ้ายังไม่แก้ปัญหา ต่อไปก็จะเจอคนบ้าเดินกลางถนน และก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านมากกว่านี้แน่นอน

ในขณะที่เพื่อนๆ ที่เรียนมหาวิทยาลัยทักษิณ จ.พัทลุง ด้วยกันกับผู้ตาย ที่มารอรดน้ำศพเพื่อน บอกว่า น้องแบม ตอนมีชีวิตอยู่ จะเป็นคนช่วยติวช่วยสอนเพื่อนๆ เป็นคนมีน้ำใจ และเป็นที่รักของทุกคน รวมทั้งมีนิสัยร่าเริง ตลก ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้แก่เพื่อนๆ และไม่เคยทะเลาะกันเลย แถมยังเป็นคนเรียนเก่งอีกด้วย ก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น พวกตนยังรู้สึกช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ล่าสุด นายจักรพงษ์ หรือ นายเจน นวลละไม ผู้ก่อเหตุ ได้ถูกตำรวจจับกุม พร้อมอาวุธมีดพร้า จำนวน 1 ด้าม ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนนำตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.วังวิเศษ โดย นายเจน มีสภาพหน้านิ่ง พูดจาวกไปวนมา มีอาการคล้ายคนเมายาเสพติด และยังให้การภาคเสธ ทางตำรวจจึงได้ส่งปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด และเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาคุณอาจสนใจ