อาชญากรรม

'รองผบ.ตร.' ชี้ สภ.แวงน้อยต้องทำรับคดี เด็ก 13 ถูกคนขับรถตู้ขืนใจ ถ้าไม่รับเข้าข่ายละเว้นปฏิบัติหน้าที่

โดย paweena_c

6 พ.ย. 2566

444 views

รรท.รองผบ.ตร.ชี้ สภ.แวงน้อย ต้องรับทำคดีเด็ก 13 ถูกโซเฟอร์รถตู้ข่มขืนจนเสียสติ แม้ยังไม่รู้พื้นที่เกิดเหตุชัด ย้ำหากไม่รับแจ้งความเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รรท.รองผบ.ตร.) เปิดเผยกรณีเด็กหญิงวัย 13 ปี นักเรียน ชั้น ม.2 ถูกโชเฟอร์รถตู้หื่นกามมอมยาในน้ำดื่มข่มขืนจนสลบคารถ ก่อนที่ผู้เสียหายจะไปแจ้งความที่ สภ.แวงน้อย จังหวัดขอนแก่นที่แรก และแจ้งความที่ สน.บางกอกใหญ่ เมื่อวันที่ 3 พ.ย.66 แต่ตำรวจทั้งสองโรงพักให้เหตุผลว่าขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสถานที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำผู้เสียหายได้

จึงทำให้ครอบครัวผู้เสียหายกังวลใจ เกรงว่าผู้ก่อเหตุจะทำลายพยานหลักฐานภายในรถตู้และหลบหนีไป และครอบครัวจะไม่ได้ความเป็นธรรมในที่สุด โดย พล.ต.ท.ธนา กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้มีการพูดคุยกันระหว่างกองบัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาค 4 แล้ว โดย ทาง สภ.แวงน้อย จะต้องเป็นผู้รับแจ้งความ

ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีการดำเนินรับแจ้งความไว้แล้ว โดยพนักงานสอบสวนและสหวิชาชีพจะร่วมสอบปากคำผู้เสียหายที่ทราบว่ายังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งแพทย์จะต้องทำการตรวจร่างกาย ย้ำว่าแม้จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเกิดเหตุอยุ่พื้นที่ใด แต่เบื้องต้นต้องให้ทาง สภ.แวงน้อย ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน แต่หากพบว่ามีความเชื่อมโยงกับพื้นที่ใด ทาง สภ.แวงน้อย ก็จะต้องประสานไปยังพื้นที่เกิดเหตุนั้นๆ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

พล.ต.ท.ธนา กล่าวว่า ได้กำชับพนักงานสอบสวนทุก สน.ทั่วประเทศว่าหากประชาชนไปแจ้งความไม่ว่าเกิดเหตุพื้นที่ไหน จะต้องรับแจ้งความไว้ก่อนหากไม่ดำเนินการก็จะเข้าข่ายละเว้นการปฎิบัติหน้าที่


คุณอาจสนใจ

Related News