อาชญากรรม

ฆ่าโหดหนุ่มจีน ผ้าคลุมหัว ลวดรัดคอ โยนทิ้งบึงที่ระยอง

โดย thichaphat_d

11 ส.ค. 2566

1.7K views

ตำรวจระยอง พบศพชายชาวจีนอายุ 34 ปี มีผ้าคลุมหัวลวดรัดคอ หัวมีรอยแผลฉกรรจ์ ศพถูกนำมาทิ้งอำพรางไว้ในบึงหนองน้ำ เพื่อนผู้ตายพยายามตามหาจนมาเจอรองเท้าผู้ตายอยู่ริมบึง จึงชวน รปภ.มาช่วยดู พบศพผู้ตาย ตำรวจสันนิษฐาน ถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง เร่งคลี่คลายคดี

ที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 21.00 น. ตำรวจ สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง รุดตรวจสอบเหตุ ศพชายชาวจีน อายุ 34 ปี มีผ้าคลุมหัวลวดรัดคอ หัวมีรอยแผลฉกรรจ์ ศพถูกนำมาทิ้งอำพรางไว้ในบึงประดิษฐ์ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยองที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวจีน ชื่อนายถัง จงเฟย อายุ 34 ปี ลอยอยู่ในน้ำ ทางกู้ภัยปลวกแดง จึงลงน้ำนำศพขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อประสานแพทย์เวรเข้าชันสูตรพลิกศพ พบผู้ตายสวมรองเท้าไว้ข้างเดียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวไม่ได้สวมเสื้อ มีผ้าสีดำคลุมหัว บริเวณคอมีลวดมัดไว้อย่างแน่นหนา กู้ภัยต้องแกะเอาลวดและผ้าคลุมหัวออก บริเวณศีรษะ มีรอยของมีคมฟันจนเป็นรอยแผลฉกรรจ์

ตำรวจได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน หลังชันสูตรการตายในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ตำรวจจึงส่งร่างผู้ตายไปชันสูตรโดยละเอียดยัง รพ. เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี โดย สันนิษฐานเองต้นผู้ตาย ถูกฆาตกรรม แล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี

หลังชันสูตรศพผู้ตายในที่เกิดเหตุเสร็จเก็บหลักฐานเรียบร้อย ตำรวจจึงเชิญเพื่อนผู้ตายที่เป็นชายชาวจีนทำงานอยู่ด้วยกันและพัก มาสอบสวน โดยการสอบสวนต้องใช้ล่ามแปลภาษา จับใจความได้ว่า เพื่อนผู้ตายให้การว่า เมื่อวานนี้ก่อน 1ทุ่ม ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ ยังเจอกันอยู่เลย กระทั่งหลัง 1ทุ่ม เห็นผู้ตายเดินออกมาจากหอพัก หลังจากนั้นมาก็หายตัวไปจนมาพบเป็นศพ ลอยอยู่ในบึงขณะผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ยังได้สัมภาษณ์ นายเสน่ห์ กลิ่นสุคนธ์ รปภ. ที่มาช่วยตามหาจนเจอศพลอยอยู่ในบึง หลังได้รับข้อมูลจากเพื่อนผู้ตายว่า เจอรองเท้าผู้ตายตกอยู่ 1 ข้าง นายเสน่ห์ กล่าวว่า หลังตนเองได้รับข้อมูลว่าพบรองเท้าผู้ตายตกอยู่ จึงขับรถมาเอาไฟส่องดู จึงพบเงาดำลอยอยู่ในน้ำ ต่อมาได้เรียกเพื่อน รปภ. มาช่วยกันดูจึงพบศพผู้ตาย เจอตอนประมาณ 3 ทุ่ม

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวตำรวจ สันนิษฐาน ผู้ตายถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาทิ้งอำพราง โดย พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.ปลวกแดง จ. ระยอง พร้อมด้วยชุดสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดีได้ลงพื้นที่ คดีดังกล่าวเป็นคดี อุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

คุณอาจสนใจ

Related News