อาชญากรรม

โจรตระเวน ลักทรัพย์นาน 3 ปี ไม่เคยถูกจับ ก่อนจนมุม บอกรอดเพราะดูการทำงานตร.จากยูทูป

โดย attayuth_b

10 ส.ค. 2566

460 views

จากกรณีคนร้ายตระเวณลักทรัพย์ในพื้นที่ไทรน้อยมานานกว่า 3 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายำด้แล้วทราบชื่อคือ นายณัฐวุฒิ จิรวรรธวานิช  อายุ 54 ปี พฤติกรรมคนร้ายจะปลอมตัวเป็นทั้งชาวนา คนจับกบ คนสวน คนหาปลา และคอยดูว่าหมู่บ้านไหนเข้าออกง่าย และรอเวลากลางคืนจึงแอบงัดเข้าบ้านผู้เสียหายในพื้นที่ ก่อนก่อเหตุแล้วนำทรัพย์สินไปขายเพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่ งวดละ 20,000 -30,000 บาท และใช้จ่ายส่วนตัว

วันนี้ (10 ส.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ที่คอนโดนำโชคพัฒนา ห้อง C724 ตึก C ของหมู่ที่ 8 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมของกลางที่ใช้ปลอมตัวและทรัพย์สินที่ขโมยมา จำนวนหลายรายการ ได้แก่

1.แหวน สีเงิน จำนวน 2 วง

2.เสื้อยืด แขนยาว สีดำ จำนวน 1 ตัว

3.หมวกไหมพรม สีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ

4.รองเท้าบูทผ้า (นินจา) สีดำ จำนวน 1 คู่

5.ถุงมือผ้า สีน้ำเงิน จำนวน 1 คู่

6.ไฟฉายคาดหัว สีดำ ขอบสีแดง จำนวน 1 อัน

7.กางเกง ขายาว จำนวน 1 ตัว

8.ไขควงแบน ด้ามสีเขียวและด้ามสีเหลือง จำนวน 2 อัน

9.ไขควงแฉก ด้ามสีแดงและด้ามสีเหลือง จำนวน 2 อัน

10.คีมปากแหลม ด้ามสีแดง จำนวน 1 อัน

11.เสื้อยืด คอปก แขนสั้น สีขาวมีแถบสีน้ำเงิน จำนวน 1 ตัว

12.ปลอกแขน แบบผ้า สีดำ จำนวน 1 คู่

13.หมวกแก๊ป สีดำ จำนวน 1 คู่

14.กระเป๋าสะพาย สีดำ จำนวน 1 ใบ

15.รองเท้า ยี่ห้อ KITO สีดำ จำนวน 1 ใบ

16.คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง

17.โทรทัศน์ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง

18.พระเครื่อง หลายหลายการ  

19.นาฬิกา จำนวน หลายรายการ

และยังมีของกลางที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้จากห้องพักของคนร้ายอีกหลายรายการ

พ.ต.อ.เมษนนท์  นาขวัญ ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า คนร้ายมีประวัติการก่อเหตุในพื้นที่มานานกว่า 3 ปี และยังก่อเหตุต่อเนื่องจนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 ส.ค.66 ได้ก่อเหตุในหมู่บ้านดัง 2 แห่ง ย่านไทรน้อย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย สามารถติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่าก่อเหตุคนเดียว จะต้องทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจและยังติดตามตัวคนร้ายมาตลอดหลังจากที่คนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน

หลังถูกจับกุมคนร้ายยอมรับสารภาพว่าทำจริงเฉพาะครั้งล่าสุดเท่านั้น โดยคนร้ายรู้ถึงขั้นตอนการทำงานของตำรวจ และยังมีการปลอมตัวและเปลี่ยนชุดในการหลบหนีหลายชุด รวมไปถึงการเปลี่ยนรถ และเปลี่ยนจุดขึ้นรถทำให้หลุดรอดไปได้หลายครั้ง

เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือเข้าทางช่องทางซึ่งผู้เป็นใจเปิดไว้ให้ โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้หรือรับของโจร ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาฝากขังและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ลักทรัพย์ ,โจรตระเวน ,ยูทูป

คุณอาจสนใจ

Related News