อาชญากรรม

ป.ป.ส. ยึดไอซ์ 1,200 กิโลฯ มูลค่า 120 ล้าน รอส่งมาเลเซีย

โดย attayuth_b

26 พ.ค. 2566

89 views

วันนี้ (26 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการข่าวและปราบปรามยาเสพติด 5 สำนักปราบปราบยาเสพติด (ปป.5) สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับปปส.ภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 9 และตำรวจ สภ.นาหม่อม จ.สงขลา ภายใต้การอำนวยการของ นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. นายพีรพงศ์ รำพึงจิตต์ ผอ.ปพ.สปป. พล.ต.ต.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผบก.ปส.4 บช.ปส. และ พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.9 สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 26/1 ม.5 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งสืบทราบมาว่า ถูกใช้เป็นที่พักยาไอซ์ล็อตใหญ่รอส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาไอซ์จำนวน 1,200 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 120 ล้านบาท หากเทียบราคาซื้อขายในไทยที่กิโลกรัมละ 1 แสนบาท โดยบรรจุอยู่ในกระสอบ 24 กระสอบ กระสอบละ 50 ถุง แยกเป็นยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ภายในห้องนอน 900 กิโลกรัม และวางอยู่ท้ายรถกระบะ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน บจ-4280 สตูล 294 กิโลกรัม ส่วนอีก 6 กิโลรัม ซุกซ่อนไว้อยู่ในช่องลับใต้กระบะของรถกระบะโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน นบ-1552 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ในสวนหลังบ้าน

นอกจากนี้บริเวณขนำยังพบว่า มีการขุดหลุมเอาไว้ด้วย ซึ่งคาดว่า เตรียมเอาไว้สำหรับฝังยาไอซ์ที่ขนมาและยังยึดรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน แต่ขณะเข้าตรวจค้นกลุ่มชายฉกรรจ์หลายคนที่กำลังช่วยกันขนไอซ์ไหวตัวทันวิ่งหลบหนีไปสวนหลังบ้าน และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลสืบสวนติดตามจับกุมต่อไป

สำหรับเบื้องหน้าเบื้องหลังการจับกุมยาไอซ์ 1,200 กิโลกรัม ครั้งนี้ ซึ่งเป็นล็อตใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งในรอบปีนี้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการข่าวและปราบปรามยาเสพติด 5 สำนักปราบปราบยาเสพติด (ปป.5) สำนักงาน ป.ป.ส. สืบทราบว่าช่วงวันที่ 21-22 พ.ค. ที่ผ่านมา จะมีการลำเลียงยาไอซ์จำนวนมากจากภาคเหนือ ไปยังพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และเตรียมส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย จึงได้ติดตามรถกระบะเป้าหมายที่ลำเลียงยาไอซ์ลงมา และพบว่า มีปลายทางสุดท้ายขับเข้าไปที่บ้านเลขที่ 26/1 ม.5 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา จึงได้เข้าปิดล้อมตรวจค้น และยึดยาไอซ์ได้ท้้งหมด 1,200 กิโลกรัม ดังกล่าว

ทั้งนี้หลังการจับกุมได้มีประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 9 เพื่อรวบรวมวัตถุพยาน และได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด รวมทั้งพยานหลักฐานอื่นๆ ไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ป.ป.ส. ,ล็อตใหญ่ ,ยึดไอซ์

คุณอาจสนใจ