อาชญากรรม

หนุ่มหนีจากรพ. สายน้ำเกลือติดแขนเดินริมถนน บอกคิดถึงแม่ เหงาว้าเหว่

โดย attayuth_b

3 พ.ค. 2566

151 views

วันนี้ (3 พ.ค.) ช่วงสายที่ผ่านมา กู้ภัยปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งประสานงานจากเจ้าหน้าที่ รพ.ปลวกแดง ว่าขอให้ช่วยติดตามคนไข้เป็นชายหลบหนีออกจากโรงพยาบาล ไป 1 ราย ลักษณะผอม อายุ ประมาณ 30 ปี ใส่กางเกงของโรงพยาบาล ที่ข้อมือขวามีสายน้ำเกลือติดอยู่

หลังกู้ภัยได้รับแจ้งศูนย์สั่งการกู้ภัยปลวกแดงได้เร่งแจ้งไปยังเครือข่าย ภายใน อ.ปลวกแดงให้ช่วยติดตามอย่างเร่งด่วน กระทั้งได้เบาะแส มีชาวบ้านพบเห็น ชายคนดังกล่าวตามรูปพรรณเดินอยู่ริมทางถนนห้างสรรพสินค้าซีเคพลาซ่าปลวกแดง

กู้ภัยจึงเร่งติดตามไปแต่ไม่พบตัวจากนั้นจึงได้เร่งติดตามไปตามถนนสายต่างๆที่ออกจากห้างซีเคปลวกแดง กระทั้งไปพบตัวชายคนดังกล่าวเดินอยู่ภายในซอยข้างห้างซีเคปลวกแดง

ขณะไปพบชายคนดังกล่าวสวมกางเกงของโรงพยาบาล สวมเสื้อสีขาวชมพู ที่ข้อมือขวายังมีสายรัดและสายให้น้ำเกลือของโรงพยาบาลติดอยู่ กู้ภัยจึงเข้าไปพูดคุยและขอเชิญชายคนดังกล่าวขึ้นรถกู้ภัย นำกลับไปส่งยัง รพ.ปลวกแดง จ.ระยอง

จากการพูดคุยกับชายคนดังกล่าว อ้างว่าอยากกลับบ้านที่แม่น้ำคู้ เพราะคิดถึงแม่ ซึ่งแม่ไม่เคยมาเยื่ยมเลย พร้อมกับบอกว่า ผมชื่อเจี๊ยบ อายุ 35 ปี(เบลอหน้าด้วย) ผมมารักษาที่โรงพยาบาลด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากนายเจี๊ยบเล่าจบกู้ภัยจึงนำนายเจี๊ยบขึ้นรถกลับไปส่งยังโรงพยาบาลปลวกแดง ให้เจ้าหน้าที่ตรวจตามขั้นตอนและทำเรื่องออกจากโรงพยาบาลให้เรียบร้อยต่อไป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมทราบว่า นายเจี๊ยบได้เดินหนี ออกจากโรงพยาบาล เวลา 08.30 น โดยเดินออกทางด้านหลังของโรงพยาบาล และเดินลัดเลาะไปตามทางภายในโรงพยาบาล จนไปถึงถนนเส้นหลักแล้วก็เดินไปเรื่อยๆจนไปถึงห้างซีเคปลวกแดง ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร และเมื่อสอบถาม เจ้าที่โรงพยาบาล ถึงโรคที่ คนไข้ป่วย เจ้าที่แจ้งว่าเป็นข้อมูลของคนไข้จึงไม่สามารถแจ้งให้ทราบได้ว่าเขาป่วยเป็นโรคอะไร

สอบถามนายหนึ่ง มิ่งมา อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยปลวกแดง เล่าว่า หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยปลวกแดง จนทราบพิกัดล่าสุดจึงได้เร่งติดตามไปและไปพบคนไข้เดินเร่งรีบอยู่ริมถนนในซอยหลังจากเจอจึงเข้าไปตรวจสอบปรากฎว่าตรงกับคนที่โรงพยาบาลตามหาจึงได้เชิญเขาขึ้นรถกลับมาส่งที่โรงพยาบาลจนภารกิจตามหาคนป่วยเสร็จสิ้น

อย่างไรก็ดีกรณีที่เกิดขึ้นจึงฝากถึงคนป่วยด้วยหากอยากกลับบ้านหรือต้องการจะออกจากโรงพยาบาลควรแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลให้เรียบร้อย หากไปเจออันตรายโดนรถเฉี่ยวชนหรือได้รับอันตรายจากเหตุอื่นๆเจ้าหน้าที่ ร.พ.เขาจะเดือดร้อน เจ้าหน้าที่เขาทำงานเหน็ดเหนื่อยดูแลคนป่วยคนไข้งานก็มากอยู่แล้ว อย่าไปสร้างภาระเพิ่มเติมให้เขาเลยถ้าอยากกลับบ้านจริงๆแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลยอย่าหนีแบบนี้

คุณอาจสนใจ