อาชญากรรม

หนุ่มจอดรถซื้อบุหรี่ ออกมารถหาย รีบแจ้งตร.ถูกขโมย สุดท้ายเจอรถไหลไปชนรั้ววัดพัง

โดย attayuth_b

16 มี.ค. 2566

157 views

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์ 191 ได้รับแจ้งเหตุ ลักรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-1513 ลำพูน จากท้องที่ เขตเทศบาล ต.หาดเสี้ยว ใกล้วัดหนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย มุ่งหน้าไปทาง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงแจ้งพ.ต.ท.กิตติศักดิ์ โคตะนารถ สว.(สอบสวน)ฯ ปฏิบัติหน้าที่เวร ศปก.สภ.ศรีสัชนาลัย ทราบและ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ณัฐทัชนันท์ อุปรี ออกตรวจสอบ ติดตามรถที่ได้รับแจ้งว่าหาย ภายหลังตรวจสอบ พบรถ 6 ล้อต้องสงสัย หมายเลขทะเบียน 70-1513 ลำพูน อ.ศรีสัชนาลัย มีนายปรีชา โปธมดุก อยู่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 9 ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จ.ลำพูน เป็นเจ้าของรถ ได้เฉี่ยวชนรถบรรทุกสิบล้อพ่วงที่จอดอยู่ไหล่ทาง แล้วเสียหลักไปชนซุ้มประตูเข้าวัดหนองอ้อ ม.3 ต.หนอง อ.ศรีสัชชนาลัย จ.สุโขทัย รถ 6 ล้อได้รับความเสียหาย ภายในรถไม่พบผู้ขับขี่รถ 6 ล้อซึ่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจคาดว่า ผู้ที่ลักทรัพย์ได้หลบหนีไปหลังรถคันดังกล่าวไปชนกับรัวและประตูทางเข้าวัดหนองอ้อ

หลังจาก ร.ต.อ.มานะ เหล่าเขตกิจ พงส.เวร 30 ได้ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุและพยานที่อยู่ใกล้เคียง และในส่วนอื่นๆ โดยละเอียดจนเป็นที่แน่ชัดว่า รถ 6 ล้อคันดังกล่าว ไม่ได้มีใครขโมยไป แต่สาเหตุที่รถ 6 ล้อคันดังกล่าววิ่งไปชนรัวและประตูทางเข้าวัดจนได้รับความเสียหายนั้น สาเหตุมาจากเจ้าของรถได้จอดรถลงไปซื้อบุหรี่ที่ร้านค้าข้างทางแล้วเข้าไปในร้านได้ประมาณ 3-4 นาที โดยติดเครื่องยนต์รถเอาไว้ และรถได้เลื่อนไหลไปเองจนไปชนรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างถนนด้านเดียวกับที่รถคันที่เฉี่ยวชนจอดอยู่ โดยผู้ขับขี่รถพวง 22 ล้อได้ลงมาดู และเห็นรถที่เฉี่ยวชนไหลไปทางเกาะกลางถนนและจากนั้นได้ข้ามเลนไปอีกฝั่ง จนไปชนกับรั้วของวัดที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ระยะห่างจากจุดที่จอดไปถึงจุดที่รถหยุดประมาณ 150 -200 เมตร ทำให้เมื่อเจ้าของรถ 6 ล้อออกมาจากร้านค้าไม่พบรถของตนเองจอดอยู่จึงเข้าใจผิดคิดว่ามีผู้อื่นขับรถของตนเองหรือมีคนมาลักขโมยรถไปจึงได้โทรไปแจ้งเหตุ191 ดังกล่าว

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงแล้วไม่พบเห็นมีผู้ใดขับขี่รถคันดังกล่าว และพยานที่อยู่ใกล้ๆก็ไม่พบเห็นมีคนใดลงมาจากรถหลังเกิดเหตุจนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบก็ไม่พบผู้ใด จึงเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความบกพร่องของเจ้าของรถ หรือไม่ก็เครื่องยนต์ของรถเอง ซึ่งเหตุดังกล่าวไม่ได้เป็นเหตุลักทรัพย์แต่อย่างใด เมื่อเจ้าของรถตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ว่าสาเหตุที่รถของตนหายไปอาจเกิดจากการที่ตนเองติดเครื่องรถไว้แล้วรถเกิดไหลไปเองจนไปชนกับรัวและประตูทางเข้า จึงไดเจราจาซ่อมแซมรัวและประตูทางเข้าให้กับวัดต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ขโมยรถ ,รถไหล ,รถหาย

คุณอาจสนใจ

Related News