อาชญากรรม

บุกจับสาวค้ายาบ้า-ไอซ์คาบ้านพัก ร่ำไห้กอดสุนัขแสนรัก ห่วงไม่มีใครเลี้ยงดู

โดย panisa_p

2 มี.ค. 2566

104 views

วันนี้ (2 มี.ค. 66) ทหารหน่วยเฉพาะกรมทหารราบที่ 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา จ.สงขลา วางแผนส่งสายล่อซื้อและจับกุมนักค้ายาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 112 ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา และจับกุม น.ส.เสาวลักษณ์ อายุ 31 ปี คาบ้านพักพร้อมของกลางยาบ้า 428 เม็ด ไอซ์ 1.47 กรัม ที่ได้จากการล่อซื้อและจากการตรวจค้นภายในบ้าน


ขณะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.เสาวลักษณ์ ถึงกับปล่อยโฮออกมาทันที ก้มหน้าร้องไห้คร่ำครวญ กอดเจ้าหน้าที่ผู้หญิงชุดจับกุมแทบไม่ยอมปล่อย โดยมีสุนัข เจ้าขนมจีนนั่งอยู่ในตักตลอดเวลา ซึ่งเป็นสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้และอยู่ด้วยกัน ส่วนสามีถูกจับกุมคดียาเสพติดไปก่อนแล้ว และบ้านหลังนี้ก็ถูกยึดแล้วด้วย


จากการสอบสวน น.ส.เสาวลักษณ์ ให้การซัดทอดว่าซื้อยาบ้ามาจาก นายอ๋อน เป็นชาวบ้านหมู่ 10 บ้านไร่ ต.ปาดังเบซาร์ ติดต่อซื้อขายกันมา 10 ครั้ง ซื้อมาครั้งละ 2 ถุง ถุงละ 200 เม็ด ราคา 3,000 บาท หรือตกเม็ดละ 15 บาท และนำมาขายต่อให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในหมู่บ้าน เม็ดละ 30 บา ท


หลังถูกจับกุม น.ส.เสาวลักษณ์ ก็ยังเอาน้ำมาป้อนให้กับสุนัขสุดรัก และยังพาขึ้นรถอุ้มแนบตักไปด้วยและร้องไห้ตลอดทาง เพราะสงสารเจ้าขนมจีนที่หลังจากนี้ไม่รู้ว่าใครจะเลี้ยงดูและกินอยู่ยังไงเพราะตัวเองถูกจับ


โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนิน 3 ข้อหาคือ มีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย “ซึ่งเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในชุมชน” 2. มีและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย “ซึ่งเป็นการกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในชุมชน” และ 3. เสพยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (แมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต

คุณอาจสนใจ

Related News