อาชญากรรม

‘เบนซ์ เดม่อน’ นอนคุกคืนแรกเครียดหนัก กินข้าวได้น้อย เตรียมส่งนักจิตวิทยาเข้าคุย

โดย JitrarutP

16 ก.พ. 2566

116 views

กินข้าวได้น้อย! “เบนซ์ เดม่อน” ผู้ต้องหาคดีพนันออนไลน์ มาเก๊า 888 เครียดหนักหลังนอนคุกคืนแรก จนท.เผย กินข้าวได้น้อย เตรียมส่งนักจิตวิทยาเข้าพูดคุย

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีที่เมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัว นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาคดีการพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังจากพนักงานสอบสวน ได้นำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง และศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว


โดยนายอายุตม์ เปิดเผยว่า หลังจากทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครรับตัวผู้ต้องหามา ก็ได้นำเข้าสู่กระบวนการตามขั้นตอน ได้แก่ การสอบประวัติ ถ่ายรูป ตามระเบียบการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ และขณะนี้ได้ส่งตัวไปอยู่ที่แดนกักโรค ซึ่งโดยรวมสภาพร่างกายไม่มีปัญหา ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ แต่ผู้ต้องหามีความเครียดค่อนข้างมาก ทานอาหารได้น้อย


ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาระบุว่ามีอาการของโรคซึมเศร้าด้วยนั้น ทางกรมราชทัณฑ์ได้มีนักจิตวิทยาไว้คอยดูแลอยู่แล้ว โดยวันนี้ เรือนจำฯ จะจัดนักจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยกับผู้ต้องหา เพื่อไม่ให้วิตกกังวล โดยจะแนะนำการใช้ชีวิตภายในเรือนจำ และการดูแลสุขอนามัย ส่วนการเข้าเยี่ยมของทนายความในช่วงที่ยังอยู่แดนกักโรค จะต้องเยี่ยมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เท่านั้น

คุณอาจสนใจ

Related News