อาชญากรรม

ตำรวจไม่ต้อง! ‘กำนัน - ผู้ใหญ่บ้าน’ ลุยเอง ร่วมกันจับยาบ้า 3 หมื่นเม็ด

โดย JitrarutP

1 ก.พ. 2566

1.3K views

ไม่ต้องถึงมือตำรวจ!! “กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน” ลุยเอง บุกจับผู้ต้องหาขนยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ซุกอยู่ด้านหน้าที่นั่งรถกระบะและใต้เบาะหลัง ก่อนพาส่งตัวให้ตำรวจ เจ้าตัวนั่งคอตกกลางวงแถลงข่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบ่ายวานนี้ (31 มกราคม 2566) ที่หอประชุมอำเภอสหัสขันธ์ นายศุภศิษย์ กอเจริยญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ แถลงข่าวการจับกุมยาบ้า 30,000 เม็ด ในพื้นที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนางสาวแววตา นระทัด นายอำเภอสหัสขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอสหัสขันธ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านโดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ นายพิเชษฐ์ ปรีจิตต์ กำนันตำบลนิคม ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการนัดส่งและรับยาบ้า ที่ บริเวณสามแยกทางเข้าบ้านศรีสมบูรณ์ หมู่ที่ 4 ต.นิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่ารกทึบ จึงได้นำทีมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ทำการดักซุ่มรอบริเวณดังกล่าว จนถึงเวลาประมาณ 13.00 น. ได้มีรถผู้ต้องสงสัยเป็นรถกระบะ 4 ประตู จอดบริเวณตามที่สายข่าวแจ้งไว้เมื่อผู้ต้องหาเปิดประตูรถลงมา ทีมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯลฯ ตำบลนิคม จึงได้แสดงตนและเข้าคุมตัวผู้ต้องหา โดยได้แจ้งประสานทางปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงในการร่วมตรวจค้นรถผู้ต้องสงสัย ก่อนจะพบของกลางเป็นยาบ้า ซุกอยู่บริเวณด้านหน้าที่นั่งผู้โดยสาร จำนวน 3 ลูก ซึ่งบรรจุลูกละ 6,000 เม็ด และค้นพบใต้เบาะหลังผู้โดยสารอีกจำนวน 2 ลูก รวมเป็น 5 ลูก จึงได้ทำการจับกุมและควบคุมตัวผู้ต้องหามาสืบสวน ณ ที่ว่าการอำเภอสหัสขันธ์ ภายหลังจากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้าทั้งสิ้น จำนวน 30,000 เม็ด จึงได้ทำการจับกุมและส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนสถานีภูธรสหัสขันธ์ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

นายศุภศิษย์ กอเจริยญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ให้ความสำคัญการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ตามแนวทางยุทธการฟ้าแดดสงยาง การจับกุมในครั้งนี้ถือเป็นยาบ้าล็อตใหญ่ โดยหลังจากนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนเคร่งครัด และเข้มข้นในการป้องกันปราบปรามควบคู่กับการบำบัดยาเสพติด ตั้งเป้าจะลดยาเสพติดให้น้อยลงมากที่สุดภายในวันที่ 31 มีนาคม 2566

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การจับกุมในครั้งนี้มีการวางแผนทั้งสายข่าว สายสืบ เฉพาะฝ่ายปกครองและกำชับชั้นความลับเป็นพิเศษก่อนที่จะมีการจับกุมได้สำเร็จ

คุณอาจสนใจ