อาชญากรรม

หลวงตากำลังบิณฑบาต ถูกเก๋งเมาชนมรณภาพ โยมเจ็บ 3

โดย attayuth_b

16 พ.ย. 2565

169 views

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ถนนรัฐบำรุง ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร บริเวณหน้าร้านขายอาหาร ภายหลังเมื่อเช้านี้เวลาประมาณ 06.25 น.(16 พ.ย.65 ) เกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ซึ่งมีคนขับเป็นชายวัยเกือบกลางคน ขับรถเก๋งข้ามเลนมาจากสายแยก บขส.2.สกลนคร ไปชนพระขณะกำลังบิณฑบาตร ทราบต่อมาคือ หลวงตาติ่ง อายุ 79 ปี จำพรรษาที่สำนักสงฆ์ซ้งตระหลุงสามัคคีธรรม ร่างของพระถูกแรงชนกระเด็นประมาณ 10 เมตรบาดเจ็บสาหัส จนท.กู้ภัยไปถึงพยายามปั้มหัวใจแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่กำลังใส่บาตร หญิง 1 ราย มีบาดแผลบริเวณใบหน้า หญิง 1 รายมีอาการปวดขา จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร อีก 1 รายเป็นชายบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณมือ รวมมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ส่วนคนขับรอให้การในที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุสลดคลิปภาพวงจรปิดเห็นรถเก๋งข้ามเลนไปชนสุนัขตายก่อนไปพุ่งชนพระจนมรณภาพและมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

นายปราโมทย์ หอมแช่ม เจ้าของร้านอาหาร กล่าวว่า ตนกำลังติดหม้อก๋วยเตี๋ยวหลังใส่บาตรหลวงตาดังกล่าวเสร็จ ได้ยินเสียงดังตู้ม 2 ครั้ง ตอนนั้นตกใจกว่าจะตั้งสติได้เดินออกมาดูหน้าร้านปรากฎว่าเห็นหลวงตานอนคว่ำหน้าแน่นิ่งหน้าร้านและมีผู้บาดเจ็บคนที่เห็นเหตุการณ์รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยมาให้การช่วยเหลือ แต่ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ พระติ่งนั้นเป็นที่ศรัทธาต่อคนในระแวกบ้านกกส้มโฮง บ้านหนองแดงเป็นอย่างมาก โดยเป็นคนนอกพื้นที่มาบวชพระที่นี่กว่า 20 ปี แล้ว ญาติโยมจึงรู้จักมักคุ้นและมารอใส่บาตรขอพรทุกเช้า พอเกิดเหตุการณ์ขึ้นทำให้ญาติโยมต่างรู้สึกเศร้าสลดเสียใจเป็นอย่างมาก

นายธวัชศักดิ์ ฤทธิ์ฤาชัย จนท.สมาคมกู้ภัยคำหอมที่ไปร่วมปฏิบัติหน้าที่ ได้โพสต์ภาพที่เห็นแล้วยิ่งเศร้าใจเป็นอย่างมากเมื่อได้เห็นสองแม่ลูกคู่หนึ่งเดินทางมาที่เกิดเหตุและขออนุญาต พาลูกชายก้มกราบหลวงตาและไม่ได้กราบแค่ครั้งเดียวกราบถึง 3 ครั้ง แล้วพาลูกชายท่องบทสวดอะไรซักอย่าง จึงคาดว่าหลวงตาน่าจะเป็นที่เครารพศรัทธาแก่ญาติโยม เมื่อเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

ด้านพ.ต.ท.พิบูลย์ จันทะมาตย์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองสกลนคร เปิดเผยว่าคนขับรถเก๋งนั้นรอให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ จึงเชิญตัวมาตรวจสอบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายปรากฎว่าวัดได้ 149 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เมาแล้วขับนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หลวงตา ,บิณฑบาต ,มรณภาพ

คุณอาจสนใจ

Related News