อาชญากรรม

‘แก๊งเงินกู้’ โหด เดินมาดเข้มทวงเงิน ลูกหนี้บอกตอนนี้มีแค่ 11 บ. ก็ยังเอา

โดย JitrarutP

23 ก.ย. 2565

248 views

“แก๊งเงินกู้” ร้อนเงิน! เดินมาดเข้มยืนเท่ทวงเงินลูกหนี้ ก่อนด่ากร่างสนั่นลั่นซอย อีกฝ่ายไม่มีเงินจ่าย มีติดตัวแค่ 11 บาท ก็ยังเอา

วันนี้ (23 ก.ย. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากแม่ค้าขายอาหารตามสั่งรายหนึ่ง ซึ่งร้านตั้งอยู่ซอยด้านหลังสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ว่า ถูกแก๊งเงินกู้นอกระบบมาเก็บเงิน พร้อมทั้งมีการนำคลิปวิดีโอ นาทีโต้เดือด ระหว่าง เงินกู้ กับลูกหนี้ โดยฝ่ายลูกนี้เผยตอนนั้นยังไม่ทันได้เปิดร้านขายของ จึงได้ขอร้องให้เจ้าหนี้คนดังกล่าวมาเก็บเงินช่วงบ่าย แต่แก๊งเงินกู้ก็ไม่ยอม สุดท้ายเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเสียงดั่งลั่นซอย จนต้องนับเงินเหรียญบาท จำนวน 11 บาท สุดท้ายที่มีติดตัวอยู่ ให้แก๊งเงินกู้ไป

นางสมัย (นามสมมติ) อายุ 52 ปี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันที่ 19 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ตอนนั้นตนกำลังเตรียมตัวเพื่อที่จะเปิดร้าน เป็นจังหวะเดียวกันกับแก๊งเงินกู้รายวัน ได้ขับรถมาทวงหนี้ถึงหน้าร้านพอดี ซึ่งตอนนั้นตนมีเงินเหรียญติดตัวอยู่แค่ 11 บาท เพราะนำเงินไปซื้อของลงทุนขายของหมด และยังไม่ทันเปิดร้านที่จะขายของตนจึงขอให้มาเก็บเงินในช่วงบ่าย แต่แก๊งเงินกู้ไม่ยอม จะเอาเงินตอนนั้นให้ได้ ซึ่งตนก็ไม่รู้จะเอาจากตรงไหน ทีแรกจะเอาของที่ร้านไปจำนำมาให้ แก๊งเงินกู้ก็ไม่ยอมฟังอะไรเลย สุดท้ายจึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันขึ้น และโต้เถียงกันไปมาจนเสียงดังลั่นไปทั้งซอย ขณะที่มีคนเข้ามาช่วยพูดก็ไม่ยอมฟังจะเอาเงินอย่างเดียว สุดท้ายแก๊งเงินกู้ ก็เดินมาคว้าเอาเงินเหรียญ 11 บาท สุดท้ายของตนไป

นางสมัย เล่าต่ออีกว่า เหตุผลที่ตนตัดสินใจกู้เงินนอกระบบเจ้าใหม่มา คือ ในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ตอนนั้นร้านอาหารตามสั่งค้าขายไม่ค่อยดี บวกกับตนมีภาระที่ต้องเลี้ยงดูลูก 1 คน และหลานอีก 4 คน จึงทำให้หมุนเงินไม่ทันจริงๆ ไหนจะค่าเช่าร้านเดือนละ 1,000 บาท ค่าน้ำค่าไฟ เดือนละ 500 - 600 บาท เงินลงทุนซื้อของในแต่ละวันอีก 800 - 1,000 บาท จึงทำให้ตนตัดสินใจกู้เงินรายวันกับแก๊งเงินกู้รายใหม่ จากเดิมที่กู้อยู่ 4 - 5 เจ้า จึงกู้มาอีกจำนวน 4,000 บาท แต่ได้เงินจริงๆ แค่ 3,600 บาท หักค่าธรรมเนียม 400 บาทโดยต้องจ่ายเงินกู้วันละ 200 บาท เป็นเวลา 24 วัน โดยช่วงแรกตนก็ส่งวันละ 200 บาท แต่พอพักหลังเริ่มไม่มีเงิน ก็ขอลดเหลือวันละ 100-150 บาท เพราะตนต้องเฉลี่ยจ่ายให้เจ้าหนี้รายอื่นด้วย ประมาณ 4 - 5 เจ้า แต่เจ้าอื่นๆ ให้ชะลอการจ่ายได้ เพราะไม่มีจริงๆ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่งานสืบสวน สภ.หนองไผ่ ได้ดำเนินการจับกุม แก๊งเงินกู้แล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นชุดเดียวกับที่ปรากฏในคลิป หรือไม่ โดยทำการแจ้งข้อหา ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับในทางการค้าปกติ โดยไม่ได้ขออนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

คุณอาจสนใจ

Related News