อาชญากรรม

จบด้วยดี ครูลงโทษม.3 ลุกนั่ง 200 ครั้ง จนกล้ามเนื้ออักเสบ เข้าขอโทษครอบครัว จ่ายเยียวยา 40,000

โดย attayuth_b

2 ก.ย. 2565

73 views

ความคืบหน้า กรณี ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชาย อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ชั้นปีที่ 3 ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังในอำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี ออกมาร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ลูกชายถูกคุณครูผู้สอน ซึ่งเป็นคุณครูผู้หญิง สั่งลงโทษ ด้วยการทำท่าลุกนั่ง จำนวน 200 ครั้ง ส่งผลให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาอักเสบและติดเชื้ออย่างรุนแรง อีกทั้ง เมื่อตรวจอย่างละเอียดยังพบว่าเป็นฝีที่ข้อพับต้นขาซ้าย ต้องทำการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง และต้องพักฟื้นนานเกือบสองเดือน ทำให้ลูกชายต้องหยุดเรียนและพ่อแม่ก็ต้องหยุดงานมาคอยดูแลลูก จนขาดรายได้ จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคุณครูผู้สั่งลงโทษลูกชาย พร้อมเรียกร้องเงินค่าเยียวยาจากทางฝั่งคุณครู จำนวน 250,000 บาท แต่หลังจากเข้าแจ้งความแล้ว เวลาผ่านมาเกือบเดือนคดียังไม่มีความคืบหน้า

ซึ่งหลังจากมีการนำเสนอข่าวไปตามสื่อต่างๆนั้น ทางผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากาญจนบุรี ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมดำเนินการเอาผิดทางวินัยกับครูสาวซึ่งเป็นผู้สั่งทำโทษเด็กนักเรียนด้วยการทำท่าลุกนั่งจำนวน 200 ครั้งไปเรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.) ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาญจนบุรี และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งรับหน้าที่เป็นตัวกลาง ในการดูแลให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเจรจาหาทางออกร่วมกับฝ่ายคุณครูที่เป็นผู้สั่งลงโทษ ได้เชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยหาทางออกร่วมกัน ก่อนที่สุดท้าย ทั้งสองฝ่ายจะสามารถเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี โดยฝ่ายคุณครู ได้เข้าขอโทษครอบครัวของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าเป็นความผิดของตนเอง พี่สั่งลงโทษเด็กโดยไม่ได้คำนึงถึงความเหมาะสมจนทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บ แต่ยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จากกลั่นแกล้งหรือตั้งใจทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ได้มอบเงินเยียวยาจำนวน 40,000 บาทให้กับทางครอบครัวของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บด้วย

ขณะที่ในส่วนของครอบครัวเด็กผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับคำขอโทษจากฝ่ายคุณครู ก็เข้าใจและยินดีรับเงินจำนวน 40,000 บาท ที่ทางคุณครูมอบให้เพื่อเป็นการเยียวยาและแสดงความรับผิดชอบ ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะได้ไปถอนแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรเลาขวัญให้เรียบร้อยต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ครูลงโทษ ,ลุกนั่ง ,จบด้วยดี

คุณอาจสนใจ