อาชญากรรม

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี หลังคอนเสิร์ต 'บอล เชิญยิ้ม' นักการเมืองท้องถิ่นชิงตัวมือปืนหนี

โดย thichaphat_d

18 ส.ค. 2565

627 views

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ส.ค. 65 พ.ต.ต.นิพนธ์ ศรนรินทร์ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้ปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในผับ พบเพียงกองเลือด และเศษขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้นส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว เบื้องต้นทราบว่าอาการสาหัส

นอกจากนี้ตรวจสอบภายในร้านยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอกเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นทราบว่า ได้ถูกผู้นำท้องถิ่นคนดังชิงตัวออกไปแล้ว โดยไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่เย้ยกฎหมายจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผับดังกล่าวนั้นอยู่ระหว่างการขออนุญาต เนื่องจากใบอนุญาตเก่านั้นหมดอายุ แต่ขอเปิดให้บริการก่อน และในวันนี้ก็มีการขายบัตรการแสดงของบอล เชิญยิ้ม และบ๊อบบี้ 3.50 โดยเป็นการแสดง JOKER FAMILY CONCERT ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมการแสดงจำนวนมาก ซึ่งสังเกตได้จากโต๊ะที่ให้บริการนั้นมีขวดเครื่องดื่มเต็มทุกโต๊ะ

เมื่อการแสดงจบลงนักท่องเที่ยวก็เกิดมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด ทำให้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆต่างก็ตกใจพากันวิ่งหนีออกจากร้าน และมาทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืน ทางการ์ดของร้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลนอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เป็นเจ้าหน้าที่คนหนึ่งว่า ผับแห่งนี้เคยถูกจับเพราะมีผู้พกพาอาวุธปืนเข้าไปด้านใน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานให้ทางฝ่ายปกครอง ซึ่งเป็นผู้ออกใบอนุญาตในการเปิดให้บริการ ว่าขอให้ปิดเนื่องจากทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังมีการดำเนินการเปิดให้บริการมาตลอดจนถึงวันนี้ ที่มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการทะเลาะวิวาทนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำทางเจ้าของผับ นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหากอาการดีขึ้น และจะต้องทำการเชิญผู้นำท้องถิ่นคนดังที่ชิงตัวผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ออกมาสอบปากคำด้วยคุณอาจสนใจ

Related News