อาชญากรรม

ปิดเกาะสมุยล่า ไก่มือยิงลูกเขย หลังหนีกว่า 4 เดือน ชี้ เป็นบุคคลอันตราย

โดย attayuth_b

9 ก.ค. 2565

308 views

วันนี้ (9 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต. สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ. รอง.ผบช.ภ.8 รรท.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 มอบหมายและสั่งการให้ พ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมูสิค รอง.ผกก.ป.พ.ต.ต.บุญฤทธิ์ สุดทองคง สว.สส.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.เจริญ เกิดแก้ว รอง.ผกก.ป.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม พ.ต.ต.ภาณุมาศ ชูเกื้อ สว.สส.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ แดงไชย สว.กก.สส.2 บก.สส.ภ.8 พร้อมกำลังตำรวจ สภ.เกาะสมุย และ กำลังตำรวจ สภ.บ่อผุด ตั้งชุดเฉพาะกิจ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจเกือบ 100 นาย

ทำการไล่ล่าติดตาม นายบรรจุ หาญกล้า หรือ ไก่ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาสำคัญ ได้ขับรถจักรยานยนต์วิบากสีฟ้า ทะเบียน 1 กฉ-1216 ระนอง หลบหนีการจับกุมของตำรวจ สภ.บ่อผุด ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หลบหนีขึ้นไปทางภูเขา ซอยสวัสดี หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย และรถจักรยานยนต์ได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟ จนรถจักรยานยนต์ไม่สามารถขับไปได้อีก จากนั้นนายบรรจุ ได้ทิ้งรถจักรยานยนต์หลบหนี เข้าป่าละเมาะ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 7 ก.ค.65

ล่าสุดพ.ต.อ.พงษ์ขจร สุกกสังศ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย ร่วมกับ ตำรวจ สภ.บ่อผุด และกำลังตำรวจ จาก กก.สส.2บก.สส.ภ.8 ระดมกำลังบูรณาการตั้งชุดเฉพาะกิจ ระดมกำลังวางแผน ตั้งด่านสกัดตรวจค้น ทั้งกลางวันกลางคืน ทั้งบนถนนสายหลัก และถนนสายรอง เพื่อกดดัน พร้อมนำกำลัง ไล่ล่าติดตาม อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา 2 วัน

ทั้งเดินเท้าขึ้นเขาและตามท่าเรือ ทุกท่า และวางกำลังตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีออกจากเกาะสมุย พร้อมกดดัน ตามบ้านกลุ่มเพื่อนๆ และญาติของผู้ต้องหา พร้อม กันนี้ ทางตำรวจ สภ.บ่อผุด ยังได้ตั้งรางวัล พร้อมประชาสัมพันธ์ ในเพจของ สภ.บ่อผุด มีข้อความว่า และ ภาพ ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ การแต่งกายเสื้อยีนส์แขนยาวกางเกงยีนส์ 4 ส่วนขาสั้น ผู้ใดพบเห็นหรือพบเจอบุคคลน่าสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 082-777-7875 โทร 191 มีรางวัล 20,000 บาท

พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชน อย่าให้การช่วยเหลือผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากผู้ต้องหารายนี้เป็นบุคคลอันตราย หากให้การช่วยเหลือผู้ต้องหารายนี้ จะมีความผิดฐาน ให้การช่วยเหลือและให้ที่พักพิง แต่การปฎิบัติไล่ล่า ผ่านมากว่า 48 ชั่วโมงแล้ว แต่ยังคว้าน้ำเหลว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงาว่า สำหรับนายบรรจุ หรือไก่ ก่อคดีฆ่าผู้อื่นในท้องที่ สภ.เกาะพะงัน และถูกศาลตัดสินจำคุก 30 ปี และพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน และเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 07.00 น.ได้ก่อเหตุ ยิง นายกิตติพงศ์ สองวิหค อายุ 48 ปี ลูกเขย ด้วยอาวุธปืน ขนาด .357 และ ขนาด.38 จำนวน 12 นัด นอกจากนั้น ยังได้ ทุบตีด้วยของแข็ง จนน่วมช้ำทั้งลำตัว อีกด้วย หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก หลบหนีไปที่ต่าง ๆ ทั้งใน จ.ระนอง จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต

ก่อนย่องแอบกลับเข้ามาในพื้นที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา และถูกตำรวจติดตามและทำการสกัดและผู้ต้องหารายนี้ ก็หลบหนีรอดไปได้อีกครั้ง และ ก่อนหลบหนีไปได้อีกครั้ง และผู้ต้องหารายนี้ เคยพูดไว้กับคนใกล้ชิดว่าจะไม่ขอมอบตัวโดยเด็ดขาด ข่าวคืนหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจ