อาชญากรรม

‘สีกาตอง’ รับทราบข้อหา รีดเอาทรัพย์ ‘อดีตพระกาโตะ’ ปกปิดสัมพันธ์ฉาว

โดย chutikan_o

15 มิ.ย. 2565

46 views

‘สีกาตอง’ เข้ารับทราบข้อหา รีดเอาทรัพย์ ‘อดีตพระกาโตะ’ ปกปิดความสัมพันธ์ฉาว


วันที่ 15 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พริมวรินทร์ พิธาวรเสฐ หรือ สีกาตอง เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม พร้อมรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีที่นาย​ พงศกร จันทร์แก้ว หรือ อดีตพระกาโตะ แจ้งความเอาผิดฐาน “ข่มขู่รีดเอาทรัพย์” เพื่อปกปิดเรื่องความสัมพันธ์อื้อฉาวที่เกิดขึ้น ทำให้อดีตพระกาโตะ ต้องเบิกถอนเงินจากวัดเพ็ญญาติ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 6 แสนบาท ไปจ่ายให้คนกลางเพื่อปกปิดข่าวของตนเองพันตำรวจเอก​ เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม​ ระบุว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำสีกาตองเเละผู้ร่วมสมอ้างเป็นพี่ชายสีกาตอง​โทรไปข่มขู่เรียกเงิน โดยทั้ง​ 2 คนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา​ เเละขอให้การเป็นเอกสารในภายหลัง​ ส่วนคนที่อ้างเป็นพี่ชายของสีกาตองพบว่า​เป็นเพียงที่รู้จักผ่านทางเเอปพลิเคชัน​สนทนาออนไลน์ ไม่ได้มีความสัมพันธ์​เป็นญาติพี่น้องเเต่อย่างใด​เบื้องต้นเเจ้งข้อหาสีกาตอง​ 3 ข้อหา​คือ​ ข่มขู่รีดเอาทรัพย์​, กรรโชกทรัพย์​ เเละทำให้สูญเสียอิสรภาพ​ ส่วนชายที่ร่วมก่อเหตุถูกเ​เจ้ง​ 2 ข้อหา​คือ​ กรรโชกทรัพย์​ เเละทำให้สูญเสียอิสรภาพ​​


หลังจากเเจ้งข้อหาเสร็จก็จะปล่อยตัวเนื่องจากเป็นการเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก​ครั้งที่​ 2 เเละพนักงานสอบสวนจะรวบรวมสำนวน​ เพื่อส่งให้พนักงานอัยการ โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ​ 2 สัปดาห์เเละ​จะนัดผู้ต้องหา​ทั้ง​ 2 คนอีกครั้ง


ด้านพลตำรวจตรี​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ บก.ปปป. ที่ร่วมสอบปากคำในคดีทุจริตเบิกถอนเงินวัดเพ็ญญาติ ฝากเตือนผู้ที่จ้องจะหาประโยชน์จากวัด หรือพระ ไม่ว่าจะเป็นสีกา หรือตัวพระเอง หากกระทำผิด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยขอให้ดูคดีของพระกาโตะและสีกาตองไว้เป็นตัวอย่าง​


คุณอาจสนใจ