อาชญากรรม

สึกแล้ว !! เจ้าอาวาสขึ้นป้ายไล่หมอปลา ปมกินเหล้า ไม่ใช่เรื่องป้าย

โดย attayuth_b

7 พ.ค. 2565

46 views

พระครูธีรศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม เจ้าคณะตำบลวงฆ้อง เขต 2 หลังจากได้ขึ้นป้ายต่อต้านหมอปลา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ลาสิขาแล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่ารับว่าท่านมีพฤติกรรมดื่มสุรา ซึ่งเป็นเหตุอันไม่เหมาะสม แม้จะอาบัติอย่างเบาก็ตาม เพื่อเป็นการรักษาพระศาสนา ไม่ให้เสื่อมเสียไปกว่านี้ไม่ใช่ลาสิกขาเพราะประเด็นการขึ้นป้ายแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายานงาน พระครูธีรศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม เจ้าคณะตำบลวงฆ้อง เขต 2 หลังจากได้ขึ้นป้ายต่อต้ายหมอปลา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จนหมอปลา ไปเยือนที่วัดใหม่พรหมพิราม และมีการพูดคุยกันทำความเข้าใจที่ผ่านมา และมีชาวบ้าน นำเรื่องการดื่มสุรา และฉันหมูกระทะ หลังเที่ยงวัน ไปแล้ว เป็นประจำมาเป็นเรื่องร้องเรียน ทำให้เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ได้รับปากชาวบ้านว่า จะลาสิขา โดยขอเวลา 3 วัน เพื่อจะได้เคลียร์เรื่องบัญชีต่างๆภายในวัน

ล่าสุดในช่วงเข้าที่ผ่านมา พระครูธีรศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม เจ้าคณะตำบลวงฆ้อง เขต 2 ได้ทำการลาสิกขา แล้วที่วัดวังปลาดุก ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก โดยให้เหตุผลว่ารับว่าท่านมีพฤติกรรมดื่มสุรา ซึ่งเป็นเหตุอันไม่เหมาะสม แม้จะอาบัติอย่างเบาก็ตาม เพื่อเป็นการรักษาพระศาสนา ไม่ให้เสื่อมเสียไปกว่านี้ไม่ใช่ลาสิกขาเพราะประเด็นการขึ้นป้ายแต่อย่างใด

โดยหลังจากลาสิขาของเจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ทางพระครูสิริธรรมนุสนธิ์ เจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม ได้ทำหนังสือรายงานเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ทราบทันที

คุณอาจสนใจ

Related News