อาชญากรรม

รวบเมียโหด จ้างวานฆ่าผัวฝรั่ง จัดฉากให้คนขับรถพุ่งชน หวังฮุบเงินประกัน 10 ล้านบาท

โดย panisa_p

29 เม.ย. 2565

826 views

ที่จังหวัดนครสวรรค์ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.ภาค 6 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ และพ.ต.ท.ปรินทร ภูระย้า หัวหน้าสถานนีย่อย สภ.หนองกรด อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนางประทีป อายุ 48 ปี นางแจ่มจันทร์ อายุ 60 ปี


ตามหมายจับศาลนครสวรรค์ เลขที่ 98/2565 และหมายจับเลขที่ 992565 ในคดีจ้างวานฆ่านายเพีย ชาวเดนมาร์ก อายุ 63 ปี โดยให้นายเอกสิทธิ์ อายุ 24 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ ใช้รถเก๋งขับพุ่งชนนายเพีย หวังให้นายเพียจบชีวิต เพื่อประโยชน์ในการรับเงินค่าประกัน จำนวน 10 ล้านบาท


เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.ภาค 6 กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2565 ร.ต.อ.ภูธร อุ่นแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยหนองกรด ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนสาธารณะในพื้นที่หมู่บ้านที่ 1 ต.บึงปลาทู อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ


พบ รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กต 1397 ลำปาง ตกอยู่บนท้องนาริมถนน ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย และกระจกแตกเป็นรูขนาดใหญ่ ส่วนคู่กรณี เป็นรถจักรยาน 2 ล้อ ล้มคว่ำอยู่บนไหล่ทาง ซึ่งอยู่ห่างจากรถเก๋งไปประมาณ 10 เมตร ในสภาพถูกชนด้านท้ายได้รับความเสียหายหนักเช่นกัน


จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า นายเอกสิทธิ์ ได้ขับรถเก๋งมาประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถจักรยานของนายเพีย ชาวเดนมาร์ก ซึ่งเหมือนดูเป็นอุบัติเหตุทั่วไป แต่จากการสืบสวนสอบสวน ทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุ ภาพถ่าย รวมถึงการทำแผนในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบความผิดปกติหลายอย่าง และมองว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเป็นการจงใจที่จะชน


จึงได้นำตัวนายเอกสิทธิ์มาเค้นสอบปากคำอย่างหนัก จนในที่สุดนายเอกสิทธิ์ยอมเปิดปากให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนางแจ่มจันทร์ ให้ขับรถเก๋งพุ่งชนนายเพีย เพื่อหวังให้เสียชีวิต ในการฮุบเงินค่าประกันชีวิต แต่สุดท้ายไม่ประสบความสำเร็จ เพราะนายเพียไม่ตาย ซึ่งทราบว่าขณะนี้ นายเพียได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสวรรค์ อ.เมืองนครสวรรค์


พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.ภาค 6 ระบุว่า ทันทีที่แผนร้ายถูกเปิดโปงจากปากของนายเอกสิทธิ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานก่อนจะไปควบคุมตัวนางแจ่มจันทร์มาสอบปากคำ แล้วปรากฏว่า นางแจ่มจันทร์ ให้การซัดทอดว่า


ได้รับการว่าจ้างมาอีกทอดจากนางประทีป ภรรยาของเพีย ด้วยเงินจำนวนเงิน 500,000 บาท ให้จัดหาคนมาฆ่าสามีเพื่อหวังเอาเงินประกันชีวิต นางแจ่มจันทร์ ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่นางประทีป จึงได้ว่าจ้างให้นายเอกสิทธิ์ เป็นผู้ลงมือ ด้วยการขับรถชน โดยจัดฉากให้เป็นอุบัติเหตุ ในการอำพรางคดี แต่สุดท้าย เจ้าหน้าที่พบความผิดปกติ และมีพิรุธอะไรหลายๆ อย่าง จนต้องมีการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด และในที่สุด ก็พบว่า อุบัติเหตุดังกล่าวมีเงื่อนงำ เพราะเป็นการจ้างวานฆ่า


สำหรับนายเพียและนางประทีป เป็นคู่สามีภรรยา และใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเดนมาร์กมานานหลายปี มีลูกด้วยกันกัน 2 คน โดยที่ผ่านมา เมื่อนายเพียและนางประทีปกลับมาถิ่นบ้านเกิดของภรรยา ก็จะทยอยกว้านซื้อที่นาเอาไว้ ซึ่งมีรวมกันอยู่หลายสิบไร่ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท


จนกระทั่ง นายเพียและนางประทีปได้ย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย ทั้งคู่เกิดมีปัญหาระหองระแหงกันเกิดขึ้น จนทำให้นางประทีปขอหย่า เพื่อหวังจะแบ่งสมบัติ แต่กลับติดปัญหาในช่วงโควิด ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศเดนมาร์กได้ และฝ่ายสามีไม่ยอมอย่าด้วย จึงทำให้นางประทีปตัดสินใจว่าจ้างนางแจ่มจันทร์ ซึ่งเคยมีประวัติพัวพันรับจ้างฆ่าคนเมื่อสิบปีที่แล้ว


ได้จ้างหลานของตนเอง คือ นายเอกสิทธิ์ มาขับรถเก๋งพุ่งชนนายเพีย เพื่อแลกกับรถยนต์คันใหม่ ที่นางแจ่มจันทร์รับปากจะซื้อให้ หากทำงานสำเร็จ แต่สุดท้ายไม่เป็นดังหวัง นางแจ่มจันทร์จึงได้ให้เงินจำนวน 10,000 บาท แก่นายเอกสิทธิ์เพื่อเป็นค่าซ่อมรถเพียงเท่านั้น ก่อนที่ทั้งหมด จะถูกจับกุมตัว เพราะตำรวจจับพิรุธได้ จนมีการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด จนนำไปสู่กับจับกุม 3 ผู้ต้องหาและดำเนินคดีในที่สุด

คุณอาจสนใจ

Related News