อาชญากรรม

หลานสาวพายาย แจ้งความ ถูกแอบถอนเงินเกือบล้าน สุดท้ายหลานยอมรับ เอาไปเล่นพนันหมด

โดย attayuth_b

1 เม.ย. 2565

99 views

วันนี้ (1 เม.ย.) ที่ ห้องรับแจ้งความ สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.ท.ณัฐกานต ดาวฤกษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งความากนางสมศรี วอแพง อายุ 73 ปี พร้อมน.ส.เกสิรินทร์ วอแพง อายุ 27 ปี หลานสาวอยู่บ้านเลขที่ 18/2 ถนนเบญจางค์ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หลานสาว ได้ความแจ้งความร้องทุกข์ว่า เงินถูกถอนออกจากบัญชีโดยไม่ทราบสาเหตุทำให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 757,276 บาท จึงแจ้งความหาตัวคนร้าย เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย "โดยหลังแจ้งความผู้เสียหายได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเมืองอุดรธานี และตรวจสอบปากคำไม่นานก็สามารถรู้ตัวคนร้านที่เอาเงินไป คือหลานสาวแท้ของยายที่พามาแจ้งความนั่นเอง

โดยนางสมศรี เปิดเผยว่า เช้าวันนี้หลานสาวได้พาตนเองให้ไปช่วยกดเงินที่หน้าธนาคารเพื่อที่จะนำเงินสดมาจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และค่ามัดจำที่ดิน แต่กลับมารู้ว่าเงินในบัญชีที่มีอยู่ 757,276 บาท หายไปหมด จึงขึ้นไปพบเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อขอหลักฐานการเงินจากธนาคาร และจะนำไปแจ้งความกับตำรวจ โดยมีหลานสาวช่วยเป็นธุระ "ตอนแรกไม่คิดว่าหลานสาวจะเป็นเอาเงินไป ภายหลังแจ้งความตำรวจเค้นสอบอยู่ไม่นานก็รู้ความจริงว่าหลานสาวเป็นคนเอาไป ซึ่งหลานก็รับสารภาพว่าตนเป็นคนต่อไปเอง โดยนำเงินจำนวนทั้งหมดไปเล่นการพนันออนไลน์ " หลังรู้ว่าหลานเป็นคนเอาไปตนรู้สึกเสียใจมากและโกรธมาก ขอให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ทำไมถึงได้เนรคุณแบบนี้ หลานคนนี้ตนเองเลี้ยงมาตั้งแต่เกิดจนหลานมีเหลนมี 2 คน เหลน 2 คน คน หลานก็ไม่เคยเลี้ยงมีแต่ตนที่เป็นคนเลี้ยง สามีของหลานก็เพิ่งออกจากคุกมา โดยสามีหลานเขาติดคุกมาแล้ว 5 ปี

สำหรับเงินจำนวนดังกล่าว ลูกสาวที่อยู่ต่างประเทศส่งมาให้เก็บไว้เพื่อใช้ซื้อที่และปลูกบ้านให้กับตนเอง หลาน และเหลนๆ ที่ตนเลี้ยงอยู่ เพราะตนอยู่บ้านเช่ามานานแล้ว ลูกสาวเห็นทนเห็นอยู่บ้านเช้ามานานแล้วจึงอยากให้มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่หลานก็มาแอบนำเงินจำนวนนี้ไปใช้เล่นการพนันออนไลน์จนหด ตอนนี้อยากได้เงินคืนแต่คิดว่าคงไม่ได้คืน หลานทำผิดนี้ตนจะไม่ปล่อยไว้ คงจะต้องให้มีการดำเนินการทางกฎหมาย

นางสมศรี บอกอีกว่า เอกสารทางการเงินต่างๆ ตนเองจะเก็บไว้ภายในกระเป๋าถือ บางทีก็เข้าห้องน้ำ บางทีก็ทำกับข้าว คาดว่าหลานสาวใช้โอกาสนี้แอบถอนเงินสดไปทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเงินจำนวนที่หายไปถูกนำออกโดยผ่านแอปทางมือ และจากการสอบสวนเบื้องต้นหลานสาวของคุณยายยอมรับสารภาพว่าเอาเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมดแต่ยังไม่บอกว่าเงินทั้งหมดใช้ไปแล้วเท่าไรและยังมีเหลืออยู่เท่าไร เมื่อยายยืนยันจะดำเนินคดีกับหลานสาว ทางตร.ก็ได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ