อาชญากรรม

สลด! เครื่องอัดกระดาษลูกฟูก ล้มทับช่างซ่อม ดับคาอู่

โดย panisa_p

12 มี.ค. 2565

148 views

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มีนาคม 2565 ร.ต.ท.กฤษฎา ใจคำมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเครื่องจักรล้มทับคนมีผู้เสียชีวิต ภายในอู่รับซ่อมเครื่องจักร หมู่ 1 ซอยหมู่บ้านบางปูนคร ซอย 3 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุพบเครื่องอัดกระดาษลูกฟูกขนาดใหญ่ ทับร่างของนายสีสุวรรณ อายุ 46 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ใต้เครื่องจักรตัวดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ภายในอู่ โดยมีเพื่อนร่วมงานได้นำลอกมาทำการเกี่ยวยกเครื่องยกตัวดังกล่าวให้ลอยขึ้น ก่อนช่วยกันดึงร่างของนายสีสุวรรณ ออกมาจากใต้เครื่องจักร พบว่ามีร่องรอยการถูกกระแทกและกดทับที่บริเวณกลางหน้าอกอย่างแรง จนเลือดไหลทะลักออกทางปากและจมูกจำนวนมาก
จากการสอบถามเพื่อนร่วมงาน ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยเพื่อนร่วมงานและผู้ตายรวม 4 คน กำลังช่วยกันใช้ลอกยกเครื่องจักรดังกล่าวเพื่อซ่อมบำรุง ระหว่างที่กำลังช่วยกันขันน็อตแต่ยังไม่ทันแน่น น็อตได้เกิดหลุดออกจากเบ้า ทำให้เครื่องเอียงและตกลงมา


ตนและเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ พากันกระโดดหนีทันแต่ผู้ตายหนีออกมาไม่ทัน จึงถูกเครื่องจักรทับที่หน้าอกอย่างจัง จนเลือดไหลทะลักออกทางปากและจมูก นอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น หลังจากที่พวกตนตั้งสติได้ จึงช่วยกันเอาลอกมาดึงเครื่องจักรให้ลอยขึ้นก่อนดึงร่างของนายสีสุวรรณ ออกมาจากใต้เครื่อง และโทรแจ้งกู้ชีพมาให้การช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ผู้ตายได้เสียชีวิตก่อนแล้ว


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้เชิญตัวเพื่อนร่วมงานที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม ว่ามีส่วนในการกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรือไม่ หากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะแจ้งข้อหา เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมมอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ

คุณอาจสนใจ