อาชญากรรม

ทั่วโลกร่วมไว้อาลัย เหตุสะเทือนขวัญกราดยิงหนองบัวลำภู

โดย chiwatthanai_t

6 ต.ค. 2565

1.2K views

จากเหตุสลดกราดยิง ที่ จ.หนองบัวลำภู และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย แถลงการณ์ต่อเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในจังหวัดหนองบัวลำภู ระบุว่า สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย สะเทือนใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในจังหวัดหนองบัวลำภู เรายืนหยัดเคียงข้างพี่น้องชาวไทย และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต รวมทั้งครอบครัวของพวกเขา


ขณะเดียวกันยังมีบุคคลสำคัญ ของประเทศต่างๆ ทวิตข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่าง นางลิซ ทรัสส์ นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร ทวีตข้อความ ระบุว่า "ดิฉันตกใจที่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ในประเทศไทย ดิฉันขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ได้รับกระทบทุกคนและส่งความห่วงใยไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย สหราชอาณาจักร ยืนหยัดเคียงข้างไทยในช่วงเวลาอันน่าหดหู่นี้"


นายแอนโทนี อัลบาเนซี นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์กราดยิงในจังหวัดหนองบัวลำภู: "ข่าวอันน่าเศร้าสลดใจในประเทศไทยเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะทำใจได้ ชาวออสเตรเลียทุกคนขอแสดงความห่วงใยและความเศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้"


ขณะเดียวกัน สำนักข่าวต่างประเทศจำนวนมาก ทั้งฝั่งอเมริกา รวมถึงสื่อตะวันออกกลางอย่างอัลจาซีร่าห์ และฝั่งเอเชียอย่างแชนเนล นิวส์ เอเชีย พีเพิ่ล เดลี่ ไชน่าของจีน ต่างรายงานข่าวเหตุกราดยิง และมีการอัพเดทสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยบีบีซี และว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดคำถามถึงความปลอดภัยของอาวุธปืนในหน่วยงานความมั่นคง


ด้านองค์การยูนิเซฟประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์กราดยิงที่เกิดขึ้น ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในจังหวัดหนองบัวลำภู โดยยูนิเซฟขอประณามการกระทำรุนแรงต่อเด็กในทุกรูปแบบ เพราะไม่ควรมีเด็กคนใดต้องตกเป็นเป้าหมายหรืออยู่ในเหตุการณ์ที่มีการใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใด หรือเวลาใดก็ตาม

คุณอาจสนใจ

Related News