ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

"ช่อง 3" ฝึกอบรม "CH3 News Creator Program 2023" สร้างคนข่าวรุ่นใหม่

โดย panisa_p

7 พ.ย. 2566

162 views

ผู้เข้าร่วมอบรม “CH3 News Creator Program 2023” จบการฝึกพร้อมรับประกาศนียบัตร หวังสร้างคนข่าวรุ่นใหม่เข้าสู่วงการ


ตามที่บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ ช่อง 3  ได้จัดฝึกอบรมคนรุ่นใหม่ในโครงการ  “CH3 News Creator Program 2023” รุ่นที่สอง  โดยใช้เวลาฝึกอบรมสามเดือน ตั้งแต่เดือน ส.ค. เป็นต้นมา    ซึ่งมีจุดประสงค์ที่จะให้ผู้เข้าร่วมการฝึกอบรมนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการพัฒนาศักยภาพของตัวเอง เพื่อให้ก้าวเข้าสู่อาชีพการทำงานข่าวในอนาคต


สำหรับการฝึกอบรมครั้งนี้เป็นความร่วมมือของ สำนักบริหารทรัพยากร บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน)  สำนักกิจการและสื่อสารองค์กร  และสำนักข่าวช่อง 3  ได้ร่วมมือกันจัดทำหลักสูตรและแผนการอบรมเพื่อให้ผู้รับการอบรมได้ประโยชน์และความรู้สูงสุด


ซึ่งการอบรมที่ผ่านมามีการฝึกทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติอย่างเข้มข้น รวมถึงได้ลงสนามและฝึกปฏิบัติงานจริง โดยการอบรมได้เสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา และผู้เข้าร่วมอบรมได้ข้ารับมอบประกาศนียบัตรรับรองความสำเร็จเมื่อ วันที่ 30 ต.ค. ณ อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ ถนนพระราม 4  และเชื่อว่าจะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปต่อยอดในการเป็นนักข่าวมืออาชีพต่อไป


โดยนายชวัลย์วิทย์​ มีพิปราย หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรม ได้บอกว่าการเข้าร่วมอบรมถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ที่สามารถนำไปต่อยอดในการทำงานได้  และขอบคุณทางช่อง 3  ที่ให้โอกาส พร้อมทั้งแนะนำว่าหากมีโอกาสดีๆเช่นนี้ก็อยากให้ผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมอบรมกันอีก

คุณอาจสนใจ