ช่อง 3 ตามหาผู้ว่าฯ เลือกตั้ง

"อัศวิน" ลั่นเป็นลูกผู้ชายพอ ไม่สนคนใช้วาทกรรมให้ร้าย

โดย taweelap_b

13 พ.ค. 2565

29 views

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ใช้เวลาช่วงเช้าที่ผ่านมา ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตหนองแขม พร้อมผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 1 นายประสิทธ์ ห่อทอง ที่หมู่บ้านศรีเพชร ทั้งนี้ นอกจากการเดินพบปะน้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ยังมีการขึ้นรถแห่เพื่อทักทายพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่เขตพระนคร พร้อม ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 2 นายชัยพรรษ ศิริเบญจวรรณ บริเวณตลาดพาหุรัด ย่านการค้าเก่าแก่ ที่เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯ มีการปรับปรุงทั้งสะพานเหล็ก และคลองโอ่งอ่างจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างทั่วถึง


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้ได้รับผลตอบรับดี และที่สำคัญต้องสานต่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ และนำสายสื่อสารลงดินอย่างเร่งด่วนรวมไปถึงเรื่องการจราจรที่จะแก้ไขเป็นระบบการจราจรแบบอัจฉริยะ ตนยืนยันว่าในพื้นที่นี้มีปัญหาน้ำท่วมน้อย เนื่องจากได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำ แต่บางอย่างต้องทำคู่ขนานตามความเร่งด่วน


ต่อข้อถามว่า ขณะนี้มีบุคคลมีชื่อเสียงออกมาสนับสนุนให้เป็นผู้ว่าฯ ต่อนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า ตนขอบคุณทุกเสียงสนับสนุน แต่ขอให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจกันเองว่าถ้าเลือกตนแล้วจะมีอะไรเกิดขึ้น เช่น การสานต่องานได้ทันที เป็นนักปฏิบัติ นักประสานและเปิดกว้าง ซึ่งความปลอดภัยของประชาชนต้องมาเป็นอันดับ 1 เรื่องคุณภาพชีวิตต้องดีขึ้นกว่าเดิม และอยู่อย่างสงบสุข


เมื่อถามว่าอีกด้านมีการออกมาระบุไม่อยากได้ผู้ว่ากทม. ระบอบทักษินนั้น พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า ตนยังไม่เคยได้ยินเช่นนั้น ตนไม่ขอออกความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าว ทั้งนี้ ต่อข้อถามว่าตอนนี้โค้งสุดท้ายการหาเสียงมีการเล่นนอกเกม หรือสร้างวาทกรรมเล่นนอกเกมการเมืองหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า มีมาตลอด แต่ตนไม่คิดอะไร ความจริงก็คือความจริง ตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนตัดสินใจได้เองใครให้ร้ายว่ากล่าว ตนก็ไม่ได้ว่าหรือถือโทษอะไรใคร ชีวิตลูกผู้ชายอัศวินไม่เคยให้ร้ายใคร แต่ใครให้ร้าย ตนก็อโหสิกรรมให้ทั้งหมด


นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ยังกล่าวว่า การปรับกลยุทธ์ในช่วงสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทมว่า จะเน้นลงพื้นที่เยี่ยมเยือนประชาชน การตลาดชุมชนและหมู่บ้าน รวมทั้งจัดเวทีปราศรัยเพื่อเสนอนโยบายให้ประชาชนได้รับฟัง ซึ่งในวันนี้ก็จะมีการจัดการปราศรัยใหญ่ใน 2 เขต คือ ห้วยขวาง และดินแดง ที่สนามกีฬาห้วยขวาง และจะปราศรัยต่อเนื่องจนถึงวันเลือกตั้งด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News