เศรษฐกิจ

‘บ้านเพื่อคนไทย’ ผ่านเกณฑ์ 1.4 แสนราย จ่อเปิดเพิ่มเฟส 2 หัวเมืองใหญ่ 4 จังหวัด

โดย petchpawee_k

8 ก.พ. 2568

260 views

บ้านเพื่อคนไทยล่าสุดตั้งแต่วันที่ 17 ม.ค. – 4 ก.พ. 68 พบว่า มีผู้เข้ามาชมเว็บไซต์ รวมแล้ว 75 ล้านครั้ง โดยมีผู้ลงทะเบียนแสดงความประสงค์เข้าร่วมโครงการฯ จำนวนทั้งสิ้น 2.7 แสนคน

และสามารถที่ผ่านการกลั่นกรองคุณสมบัติเบื้องต้น (Pre-Approve) เป็นผู้สามารถกู้เงิน ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ตามเงื่อนไขแล้วจำนวน 1.4 แสนคน

ล่าสุด นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุว่า เร็ว ๆ นี้จะเปิดพื้นที่ในเฟส 2 อีกประมาณ 10,000 ยูนิต และเฟส 3 เฟส 4 ตามไป มีเป้าหมายภายในปี 2568 จะมีทั้งหมด 100,000 ยูนิต และจะเริ่มส่งมอบให้ผู้ได้รับสิทธิ์เข้าอยู่อาศัยภายในปี 2569

โดยพื้นที่ ที่จะนำมาพัฒนา จะเน้นที่อยู่ตามหัวเมืองใหญ่ ที่มีประชากรหนาแน่น เช่น นครราชสีมา กาญจนบุรี หาดใหญ่ สงขลา สุราษฎร์ธานี เป็นต้น เนื่องจากวัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัย และใช้ระบบรางในการเดินทาง ซึ่งอนาคตระบบทางคู่ รถไฟความเร็วสูงแล้วเสร็จการเดินทางจะสะดวกปลอดภัยมากขึ้น



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/LqQqLntuwGs

คุณอาจสนใจ

Related News