ข่าวช่อง 3 ข่าวจริงทันเหตุการณ์พึ่งพาได้

การเมือง

'นิด้าโพล’ เผยส่วนใหญ่ชี้นายกควรประกาศอยู่ไม่เกิน 24 ส.ค.นี้ ซ้ำเลือกตั้งครั้งหน้าไม่เอา 3 ป.

นิด้าโพล เผยผลสำรวจ เรื่อง “8 ปี นายกรัฐมนตรีกับอนาคตทางการเมืองของ 3 ป.” ส่วนใหญ่ชี้ นายกฯ ควรประกาศอยู่ในตำแหน่งไม่เกิน 24 ส.ค.นี้ ขณะที่เลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต้องการ 3 ป. มีบทบาททางการเมืองอีกศูนย์สำรวจความคิดเห็น ‘นิด้าโพล’ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “8 ป...

7 ส.ค. 2565

288 views

ข่าวยอดนิยม

ข่าวโซเชียล

ข่าวโซเชียล

แม่เตือนอุทาหรณ์โรคมือเท้าปาก หมอเจอเชื้อลามขึ้นสมองลูกชาย

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65 บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจหนูน้อยคนหนึ่ง หลังจากคุณแม่ซึ่งใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า P_Fon Orawan โพสต์ข้อความเตือนผู้ปกครอง ลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก HerKid รวมพลคนเห่อลูก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ เนื่องจากลูกชายป่วยโรคมือเท้าปาก จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และเชื้อได้ลุกลามขึ้...

1 ส.ค. 2565

4.3K views

เพิ่มเติม

อาชญากรรม

อาชญากรรม

ล็อกประตูจริง! พนักงาน 'เมาท์เทนบี' เปิดใจแจงสาเหตุ - ไม่ให้ซ้ำรอย! ปลัดมท. สั่งกวดขันสถานบันเทิง

เปิดใจพนักงานผับเมาท์เทน บี (Mountain B) แจงเหตุล็อกกุญแจทางหนีไฟ กันนักดนตรีพาเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าร้าน หลังก่อนหน้าทำบ่อยจนถูกร้องเรียน ยันเคสหญิงฉลองวันเกิดช็อกตายเป็นโซนร้านอาหาร ไม่ใช่ตายในผับกรณีการล็อกประตูทางออกของร้าน ยังคงเป็นที่คาใจของสังคม สรุปว่าล็อกหรือไม่ วานนี้ (6 ส.ค.65) ทีมข่า...

7 ส.ค. 2565

401 views

เพิ่มเติม

เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

ก.แรงงาน จ่อขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 5-8% ตั้งเป้ามีผล 1 มกราคมปีหน้า

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเปิดเผยว่า สำหรับการปรับขึ้นค่าแรงงานขั้นต่ำนั้น เบื้องต้นคณะกรรมการค่าจ้าง (ไตรภาคี) ได้ประชุมหารือสรุปข้อมูลแล้ว คาดว่าจะสามารถพิจารณาอัตราค่าจ้างได้ในเดือนสิงหาคมนี้โดยจะปรับขึ้นประมาณ 5-8% ซึ่งคำนวณจากอัตราเงินเฟ้อทั่วไป ทั้งนี้จากเป้าหมายจะให้มีผลบัง...

7 ส.ค. 2565

51 views

เพิ่มเติม

บันเทิง

บันเทิง

‘ณวัฒน์’ ลั่น เวทีมิสแกรนด์ไม่ทำแน่ หลังเวที MU ให้คนแต่งงาน-มีลูก เข้าประกวด

‘ณวัฒน์’ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ลั่น ไม่มีนโยบายนี้แน่นอน หลังเวที มิสยูนิเวิร์ส ประกาศกฎใหม่ ให้ผู้หญิงแต่งงานและมีลูกแล้วเข้าร่วมประกวดได้เมื่อวานนี้ ‘ณวัฒน์ อิสรไกลศีล’ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ได้เปิดเผยในงานประกวดโฉมหน้าผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์สระบุรี จำนวน 39 คน โดยระบุว่า เวทีการประ...

8 ส.ค. 2565

129 views

เพิ่มเติม

ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ชุมชนไทยในฮ่องกง จัดเทศกาล 'สงกรานต์'

ภาพจากฮ่องกง เมื่อชุมชนชาวไทยได้ร่วมกันจัดงานฉลองเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยกัน แม้ว่าจะไม่ตรงตามวันเทศกาลจริงๆ ก็ตามทั้งนี้ ฮ่องกงอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมโควิดมานาน ทำให้ชุมชนชาวไทยไม่สามารถจัดงานใดๆ ได้ จึงได้มาจัดงานกัน เมื่อวานนี้ 7 สิงหาคม แม้ว่าจะผ่านมาหลายเดือนแล้วก็ตามโดยชาวไทย หลายคนบอกว่า ...

8 ส.ค. 2565

76 views

เพิ่มเติม

กีฬา

กีฬา

เจาะกีฬากับบิ๊กจ๊ะ 8 ส.ค. 65 - ทัพไทยผลงานทะลุเป้า 116 เหรียญทอง ผงาด #2 อาเซียนพาราเกมส์

เจาะกีฬากับบิ๊กจ๊ะ 8 ส.ค. 65- 'เทน ฮาก' ผิดหวัง แมนยู แพ้ ไบรท์ตัน คาบ้าน- แมนฯซิตี้ บุกชนะ เวสต์แฮม 'ฮาแลนด์' เหมา 2 ประตู - 'สุภโชค' ประเดิมเจลีก ทำ 1 แอสซิสต์ ช่วย ซัปโปโร ถล่ม โชนัน 5-1- ทัพไทยผลงานทะลุเป้า 116 เหรียญทอง ผงาด #2 อาเซียนพาราเกมส์- วอลเลย์ฯชายไทย ชนะ ฮ่องกง...

8 ส.ค. 2565

5 views

เพิ่มเติม

ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ครอบครัวนักบินปรับตัวสู้เศรษฐกิจ

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ พาไปคุยกับกัปตันเบิร์ด และภรรยา ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพราะสายการบินหยุดบิน จึงต้องปรับตัว หันมาขายเสื้อผ้ามัดย้อมกับไส้อั่ว เพื่อให้ตัวเองมีรายได้ ทั้งคู่ต้องปรับตัวอย่างไรจึงจะฝ่าวิกฤตมาได้ ไปติดตามกันค่ะกัปตันเบิร์ด วิชายุทธ์ และพี่ปู ปนัดดา เกตุปัญญา เป็นครอบค...

7 ส.ค. 2565

187 views

เพิ่มเติม

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

กทท.ได้รับคะแนนคุณธรรมและความโปร่งใสประจำปี 2565 ระดับ “A”

การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ได้รับผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment : ITA) ประจำปีงบประมาณ 2565 จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประเภทรัฐวิสาหกิจ ใน “ระดับ A” ด้วยคะแนน 92.23 คะแนน เพิ่มขึ้น 5....

8 ส.ค. 2565

239 views

เพิ่มเติม