ข่าวช่อง 3 ข่าวจริงทันเหตุการณ์พึ่งพาได้

เศรษฐกิจ

มติ ครม.ลดภาษีดีเซล 5 บาท นาน 2 เดือน - 'สุพัฒนพงษ์' ชี้ถ้ารัฐไม่ช่วย ดีเซล 40 บาท เท่าตปท.แล้ว

จากคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล ต่ออีก 2 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม ถึง วันที่ 20 กรกฎาคมนี้ โดยลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลเป็น 5 บาท นาน 2 เดือน และจะพิจารณาทุก 2 เดือน โดยการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลในครั้งนี้ ส่งผลให้ภาครัฐ สูญเสียรายได้ประมาณ 20,0...

14 ชั่วโมงที่แล้ว

129 views

ข่าวยอดนิยม

ข่าวโซเชียล

ข่าวโซเชียล

อร่อยรับเปิดเทอม! ครูเสิร์ฟอาหารกลางวันสุดหรู พิซซ่า-สลัด-ไก่นิวออลีน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pattamaporn Nopparat หรือครูปัทม์ โพสต์ภาพอาหารกลางวัน โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง หมู่ 3 ตำบลลานสัก อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ที่ฉีกกฎอาหารกลางวันแบบเดิมๆ ด้วยการเสิร์ฟเมนูพิเศษทั้ง พิซซ่า+เฟรนช์ฟรายด์+สลัด+ไก่นิวออลีน+ส้มนาเวล ให้เด็กๆ ได้อร่อยรับเปิดเทอม ในงบประมาณเบาๆ พร้อมระบุว่าตั...

13 ชั่วโมงที่แล้ว

538 views

เพิ่มเติม

อาชญากรรม

อาชญากรรม

สะเทือนใจ เด็ก 14 ผูกคอดับ ญาติยอมรับแม่ติดการพนัน ครูยันทำดีที่สุดแล้ว ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุ

จากกรณีในทวิตเตอร์ มีการโพสต์เรื่องราวของน้องโบนัส เด็กหญิงวัย 14 ปี นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ที่ผูกคอตายเสียชีวิต ซึ่งเพื่อนในโรงเรียนตั้งข้อสังเกตว่า น้องโบนัสฆ่าตัวตายเพราะถูกครูคนหนึ่งในโรงเรียนพูดกดดัน เนื่องจากน้องโบนัสไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ซึ่งมีการติดแฮชแท็ก #รรชื่อดังย่านโคลีวันท...

17 พ.ค. 2565

795 views

เพิ่มเติม

เศรษฐกิจ

เศรษฐกิจ

น้ำมันปาล์มแพง 70 บาท 'ก๊าซหุงต้ม-เนื้อสัตว์-เครื่องปรุงรส' ขึ้นไม่พัก ตามสั่งจ่อเพิ่มจานละ 5-10 บาท

ราคาน้ำมันปาล์มแพง ยังคงส่งผลกระทบต่อเนื่อง โดยขณะนี้ ประชาชนและผู้ประกอบการร้านอาหารจำนวนมากร้องเรียนว่า ราคาน้ำมันปาล์มขวดแพง โดย วันที่ 16-17 พ.ค.65 ร้านสะดวกซื้อทั่วกรุงเทพฯ ได้ปรับราคาขายน้ำมันปาล์มขวดหลายยี่ห้อเป็นขวดละ 70 บาท สูงกว่าที่กระทรวงพาณิชย์ประกาศตรึงไว้ที่ขวดละ 66.50 บาท ร้านค้า ระ...

14 ชั่วโมงที่แล้ว

553 views

เพิ่มเติม

บันเทิง

บันเทิง

ความสนุกเต็ม 10! ‘ข้านี่แหละ นิค “ฟักกลิ้ง” เคจ’ แอ็กชันสุดปั่นแห่งปี พร้อมฉายในโรง 19 พ.ค.นี้

ชวนดูภาพยนตร์ The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค “ฟักกลิ้ง” เคจ เป็นครั้งแรกของฮอลลีวูด ซุป’ตาร์ตัวท็อปต้องมารับงานเอนฯ แถมตกตกกระไดพลอยโจน จำใจมาสวมบทสายลับจำเป็น เพื่อทำภารกิจสุดกาวให้โลกต้องจำ นิโคลัส เคจ รับบทเป็น นิค เคจ หนึ่งสายลับ ต้องมาประทะกับโคตรมาเฟีย ความมันส์บรรลัยจึ...

10 ชั่วโมงที่แล้ว

23 views

เพิ่มเติม

ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ภาพชัด! ปูตินนั่งแกว่งเท้าผิดปกติ สื่อตะวันตกจับตา อาจป่วย 'พาร์กินสัน' จริง

ภาพช่วงเวลา ขณะที่ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย มีพฤติกรรมแปลกๆ ในขณะที่นั่งหารืออยู่กับ ผู้นำทาจิกิสถาน โดยจะเห็นได้ชัดว่า ผู้นำรัสเซียนั่งแกว่งเท้าไปมา ขณะที่คุยไปด้วย ผิดวิสัยผู้นำประเทศ ที่กำลังนั่งหารืออยู่กับผู้นำจากต่างประเทศโดยจากภาพ จะเห็นว่า ปูตินได้หมุนข้อเท้าไปมา  แม้กระทั่งผู...

16 ชั่วโมงที่แล้ว

680 views

เพิ่มเติม

กีฬา

กีฬา

เจาะกีฬากับบิ๊กจ๊ะ 18 พ.ค. 65 - 'เทพบิว' คว้าแชมป์วิ่ง 100 ม. ทุบสถิติทองที่ 3 ซีเกมส์

- เฮทั้งประเทศ! 'เทพบิว' คว้าแชมป์วิ่ง 100 ม. ทุบสถิติทองที่ 3 ซีเกมส์การแข่งขันกรีฑา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่มีดิงห์ สเตเดียม กรุงฮานอย เวียดนาม วิ่ง 100 เมตรชาย “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทองจาก 200 เมตร และ 4 คูณ 100 เมตรชาย ล่าสุดหนุ่มดาวรุ่งวัย 16 ปี คว้าอีกทอง ในการแข่งขั...

3 ชั่วโมงที่แล้ว

13 views

เพิ่มเติม

ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ : ปรับบุคลิก ชีวิตเปลี่ยน

ข่าวติดเทรนด์ by โอ๊ค นิธินาฏ พาไปรู้จักกับคลาสเรียนปรับบุคลิกภาพ เพื่อให้ผู้เรียนค้นพบข้อดีของตัวเอง ลดจุดด้อย เสริมจุดเด่น ให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น คุณน้ำฝน ภักดี หรือครูฝน เป็นเจ้าของสถาบันสอนบุคลิกภาพและการสื่อสาร Pronality Academy by ครูฝน ภักดี ครูฝนเล่าให้ฟังว่า มีประสบการณ์การสอนปรับบุคลิกภา...

15 พ.ค. 2565

54 views

เพิ่มเติม

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

ข่าวประชาสัมพันธ์ช่อง 3

กทท.ร่วมใจสร้างและส่งมอบฝาย สานต่อโครงการ “ฅน...เก็บน้ำให้แผ่นดิน” ปีที่ 6

การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ดำเนินโครงการ "ฅน...เก็บน้ำให้แผ่นดิน" ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน ตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และ ดร.อธิรัฐ  รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่มอบนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวด...

5 พ.ค. 2565

60 views

เพิ่มเติม