กีฬา

พ่อแม่หวัง “ศรีสะเกษ” เลิกชก หลังแพ้น็อก “โรดริเกซ” พลาดทวงแชมป์โลก

โดย pattraporn_a

26 มิ.ย. 2565

12 views

“ศรีสะเกษ” แพ้น็อก “โรดริเกซ” พลาดทวงแชมป์สภามวยโลก

ส่วนที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายเจียมศักดิ์ และ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของแหลม ศรีสะเกษ พร้อมญาติๆร่วมเชียร์การชิงแชมป์โลกของลูกชายเหมือนเคย แต่ก็ต้องผิดหวัง ศรีสะเกษ แพ้น็อกในการขึ้นชกที่สหรัฐ อเมริกา เป็นครั้งแรก โดยพ่อ-แม่ ภูมิใจในตัว ศรีสะเกษ แต่บอกว่า ลูกชายอายุมากแล้วไม่อยากให้ร่างกายบอบช้ำ อยากให้เลิกชกมวยได้แล้ว ขณะที่ ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ยังไม่เปิดเผยอนาคตของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์สภามวยโลก 2 สมัย ในวัย 35 ปี ว่าจะเป็นอย่างไร


ส่วนที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายเจียมศักดิ์ และ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของแหลม ศรีสะเกษ พร้อมญาติๆร่วมเชียร์การชิงแชมป์โลกของลูกชายเหมือนเคย แต่ก็ต้องผิดหวัง ศรีสะเกษ แพ้น็อกในการขึ้นชกที่สหรัฐ อเมริกา เป็นครั้งแรก โดยพ่อ-แม่ ภูมิใจในตัว ศรีสะเกษ แต่บอกว่า ลูกชายอายุมากแล้วไม่อยากให้ร่างกายบอบช้ำ อยากให้เลิกชกมวยได้แล้ว ขณะที่ ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ยังไม่เปิดเผยอนาคตของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์สภามวยโลก 2 สมัย ในวัย 35 ปี ว่าจะเป็นอย่างไรรมว.กีฬา กำชับยกระดับมวยไทย หลังเซียนมวยขึ้นเวทีประท้วง

วงการมวยไทย เกิดเหตุวุ่นวายเซียนมวยบุกขึ้นเวทีประท้วง ที่ราชดำเนิน หลังไม่พอใจผลการตัดสินของกรรมการ ขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สั่งให้เริ่งสอบสวนเอาผิดผู้ที่ทำให้ภาพลักษณ์มวยไทยเสียหาย พร้อมกำชับให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันยกระดับมวยไทย ที่ถูกยกให้เป็น softpower ของไทย 


เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา เกิดเหตุวุ่นวายเซียนมวยบุกขึ้นเวทีราชดำเนิน หลัง แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ มุมแดง เอาชนะคะแนน กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ 2-1 เสียง แบบพลิกราคาต่อรอง แฟนมวยที่ไม่เห็นด้วยกับผลการชกกดดันประธานเทคนิค จนยกเลิกผลคู่นี้ ขณะที่ แป๊ะยิ้ม ฝ่ายชนะก็พลาดเงินอัดฉีด 120,000 บาท สุดท้าย มีเซียนมวย โดนห้ามเข้าสนาม รวม 15 คน ฝ่าฝืนกฏสนาม และประทุษร้ายผู้ตัดสิน


ต่อมา รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกีฬามวย ให้สอบสวนเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทำให้ภาพลักษณ์มวยไทย เสียหาย โดยที่ประเทศไทย ใช้มวยไทย เป็น softpower หรือการใช้อิทธิพลทางวัฒนธรรม คุณค่าทางสังคม สร้างความสนใจต่อประเทศอื่นๆ


ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 ระบุ มวยอยู่ในลำดับ 3 ของบัญชีข. ที่มีการอนุญาตให้มีการเล่นพนันได้ ในสถานที่ที่ได้รับอนุญาต เหตุความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ทางฝั่งเซียนที่บุกขึ้นเวที มองว่า ผลการตัดสินไม่ยุติธรรม หลังจบการแข่งขัน พยายามไปถามหาความโปร่งใสของการให้คะแนนอยู่สักพัก แต่ไม่มีคำตอบชัดเจน จึงตัดสินใจบุกขึ้นประท้วง จนคู่เอกที่ชกอยู่ในวันนั้นต้องหยุดชะงัก


ด้าน ผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เตรียมหารือเรื่องมาตรฐานการจัดการแข่งขัน ระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงการตัดสิน จะมีการขึ้นคะแนนบนจอเวทีหรือไม่ หรือทำอย่างไรให้มีความโปร่งใสยิ่งขึ้น


ติดตามกีฬามวยไทย กีฬาที่มีการพนันถูกกฏหมายในสนามที่ได้รับอนุญาต จะถูกยกระดับในทิศทางใด เพื่อให้กีฬา ที่ไทยใช้เป็น softpower สร้างชื่อเสียงที่ดีให้ประเทศไทย และรักษาโอกาสที่จะบรรจุแข่งขันโอลิมปิก ในอนาคตทีมสาวไทยเดินทางถึงบัลแกเรีย สนาม 3 VNL 2022

ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ชุดสู้ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 สนาม 3 เวลานี้ เดินทางถึงกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรียแล้ว


ทีมสาวไทย ที่ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมื เมื่อคืนนี้ ได้ถึงกรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อช่วงบ่ายโมงตามเวลาประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางเกือบ 15 ชั่วโมง และทีมมีโปรแกรมเข้าฟิตเนสเสริมความแข็งแกร่งในช่วงเย็นวันนี้ เวลานี้ทีมไทยอยู่อันดับ 8 ของตาราง มีลุ้นเข้ารอบสุดท้าย เกมนัดแรก ของไทยจะพบกับเกาหลีใต้ อันดับสุดท้ายของตาราง ที่ยังไม่ชนะใครเลย ในวันพุธที่ 29 มิถุนายนนี้วิ่งแดงเดือด! แฟนลิเวอร์พูลคว้าแชมป์วิ่ง 10 กม.

สีสัน วิ่งแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ออกสตาร์ท ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อเช้าที่ผ่านมา มีนักวิ่งแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล มาร่วมวิ่งอย่างคึกคัก แข่งขันระยะทาง 10 และ 5 กิโลเมตร


แชมป์ฝ่ายชายเป็นของ ณัฐวุฒิ อินนุ่ม ทีมชาติไทยและเจ้าของสถิติประเทศไทย ที่เป็นแฟนบอลทีมลิเวอร์พูล ด้วยเวลา 34.09 นาที ส่วนฝ่ายหญิง อรอนงค์ วงศร เป็นแฟนบอลหงส์แดงเช่นกัน คว้าแชมป์ด้วยเวลา 40.35 นาที โดยในการมอบรางวัลมี มี 2 ตำนาน อย่าง ยอห์น อาร์เน่ รีเซ่ อดีตแบ๊กซ้ายลิเวอร์พูล กับ เท็ดดี่้ เชอริงแฮม อดีตศูนย์หน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มามอบรางวัลด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News