กีฬา

‘มาดามแป้ง’ ขอโทษ ตำหนิทีมงานลวนลามนักเตะ กำชับไม่ให้เกิดขึ้นอีกไม่ว่ากับใคร

โดย nicharee_m

16 มิ.ย. 2565

781 views

จากรณีกระแสดรามา #แบนทีมงานมาดามแป้ง ที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมภายในงานจัดเลี้ยงให้นักฟุตบอลและทีมงานชุดทีมชาติไทยในศึก U23 ชิงแชมป์เอเชีย 2022 โดย 1 ในทีมงานของ ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย มีการแตะเนื้อต้องนักฟุตบอล ท่ามกลางเสียงหัวเราะชอบใจของคนภายในงาน

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของทีมงานคนนั้น ว่าเป็นในลักษณะ Sexual Harrasment หรือล่วงละเมิดทางเพศกับนักเตะหลายคน โดยหลายคนมองว่า แม้นักบอลจะเป็นผู้ชาย ก็ไม่ควรถูกกระทำดังกล่าว จนเป็นแฮชแท็ก #แบนทีมงานมาดามแป้ง ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตยังขุดคลิปเก่าช่วงที่อยู่ในแคมป์ทีมชาติ พบว่า ทีมงานมาดามแป้งคนดังกล่าว มีการจับก้นของนักฟุตบอลที่เดินผ่าน จึงเรียกร้องให้ทีมงานและมาดามแป้ง ออกมาแสดงความรับผิดชอบ

ต่อมา ทีมงานมาดามแป้ง ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอ้างว่าไม่มีเจตนาล่วงละเมิดทางเพศ พร้อมนำไปเป็นบทเรียนระมัดระวังให้มากขึ้น

ล่าสุด ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานเลี้ยงสังสรรค์ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งมีนักฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย U23 บางส่วนมาร่วมงานด้วย ได้มีทีมงานของแป้งที่มีความคุ้นเคยกับนักกีฬา ได้ใช้คำพูด รวมทั้งแสดงกิริยาที่อาจจะทำให้หลายคนมองว่าไม่เหมาะสม ตามที่ปรากฏในโซเชียลมีเดีย จากนั้นต่อมาหนึ่งในทีมงานของแป้งได้โพสต์แสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

แป้งในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย และหัวหน้างานโดยตรง ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่เมื่อทราบเรื่องก็รู้สึกไม่สบายใจ ได้ใช้เวลาที่ผ่านมาในการสอบถามทุกฝ่ายเพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง และได้เรียกทีมงานทุกคนและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทราบว่า เรื่องราวทั้งหมดไม่ได้เกิดจากเจตนาร้าย แป้งจึงได้ตำหนิและกำชับไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

แป้งขอใช้โอกาสนี้แสดงจุดยืนว่า แป้งให้ความสำคัญในเรื่องการให้เกียรติซึ่งกันและกัน ต่อต้านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในทุกรูปแบบ รวมทั้งมีการเน้นย้ำในเรื่องนี้กับทีมงานทุกคน เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกโดยเด็ดขาด ไม่ว่ากับใครก็ตาม”

คุณอาจสนใจ

Related News